​Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác theo dõi đánh giá lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách kinh tế hợp tác năm 2024

Từ ngày 12 – 14/6/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức lớp tập huấn “Lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách kinh tế hợp tác năm 2024”. Tham gia chương trình tập huấn có 120 học viên, là cán bộ quản lý nhà nước về kinh tế tập thể tại các huyện, xã, phường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Chương trình tập huấn gồm các nội dung chính: Hướng dẫn thực hiện có hiệu quả Tiêu chí số 13 – Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn trong bộ Tiêu chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Triển khai chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Hướng dẫn hợp tác xã hoạt động có hiệu quả theo Luật HTX năm 2023. Với nội dung Luật HTX năm 2023 do Tiến sĩ Võ Thị Kim Sa – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn trình bày. Luật HTX năm 2023 là một nội dung đi xuyên suốt quá trình hoạt động trong xây dựng và phát triển kinh tế tập thể mà cán bộ phụ trách hợp tác xã cần nắm vững. Với nội dung này giảng viên đã đi vào trọng tâm điểm mới của luật HTX năm 2023, để các cán bộ phụ trách kinh tế hợp tác kịp thời nắm bắt, đồng thời hội nghị tập huấn này cũng đây là diễn đàn để các học viên có cơ hội trao đổi và tìm hiểu sâu hơn về luật HTX năm 2023.
ứng dụng CDS trong công tác theo dõi đánh giá lớp THNV vụ cho cán bộ phụ trách KTHT năm 2024 _hình 1.jpg
Ông Châu Thanh An - Chi cục Trưởng Chi cục PTNT và QLCL nông lâm thủy sản phát biểu khai mạc lớp tập huấn

ứng dụng CDS trong công tác theo dõi đánh giá lớp THNV vụ cho cán bộ phụ trách KTHT năm 2024 _hình 2.jpg
Tiến sĩ Võ Thị Kim Sa – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Chính sách công và Phát triển nông thôn trình bày Luật HTX năm 2023

Tại buổi tập huấn, ban tổ chức lớp đã triển khai ứng dụng theo dõi đánh giá kết quả khóa học như: điểm dang bằng quét mã QR; tổ chức khảo sát đánh giá các nội dung tập huấn như: nội dung chuyên đề, phương pháp giảng dạy, thời gian giảng dạy và chế độ hỗ trợ tài chính cho học viên bằng việc trả lời bộ câu hỏi trên phầm mềm https://docs.google.com/forms; ứng dụng phần mềm đã thống kê nhanh được kết quả tổ chức đào tạo như: Nội dung, phương pháp và thời gian đào tạo tập huấn 100% đều đánh giá tốt; có 95,6% đánh giá công tác tổ chức lớp học tốt, 4,4% đánh giá công tác tổ chức lớp khá; chế độ tài chính đánh giá thực hiện đánh giá với 100% bình chọn là tốt.
ứng dụng CDS trong công tác theo dõi đánh giá lớp THNV vụ cho cán bộ phụ trách KTHT năm 2024 _hình 3.jpg
Học viên trả lời bộ câu hỏi khảo sát đánh giá về công tác tổ chức lớp học trên phầm mềm https://docs.google.com/forms
 ứng dụng CDS trong công tác theo dõi đánh giá lớp THNV vụ cho cán bộ phụ trách KTHT năm 2024 _hình 4.jpg
Ban tổ chức lớp tổng hợp số liệu từ phầm mềm ứng dụng khảo sát thông tin

Với việc ứng dụng công nghệ đã hỗ trợ quản lý các hoạt động của lớp tập huấn được thuận lợi hơn, các thông tin dữ liệu lớp học được cập nhật đầy đủ, kịp thời và nhanh chóng, đảm bảo tính khoa học, chính xác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý lớp học.
Thanh Tâm - PTNT