Khuyến nông - QLCLnlts - ptnt

​Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 05/7/2018 của Chính phủ

Ngày 16/8/2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 05/7/2018 của Chính phủ và 04 năm thực hiện Nghị quyết số 143/2018/NQ-HĐND ngày 07/12/2018 của HĐND tỉnh Đồng Nai về chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

Ban hành chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

Tại kỳ họp lần thứ 12, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa X diễn ra từ ngày 13-14/7/2023, đã thảo luận và thông qua Nghị quyết quy định về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2030; nhằm thu hút các thành phần kinh tế có năng lực đầu tư sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh, để góp phần thực hiện một trong những nhiệm vụ đột phát trong kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội 05 năm, giai đoạn 2021-2025 của tỉnh.

Xem tiếp

​Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã khu vực miền Nam tổ chức tại tỉnh Đồng Nai

Từ ngày 4 - 9/7/2023 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra “Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã khu vực miền Nam” năm 2023.

Xem tiếp

​Đồng Nai: tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển thị trường tiêu thụ nông sản năm 2023

Sáng ngày 17/6/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển thị trường tiêu thụ nông sản năm 2023 tại UBND thành phố Long Khánh. Hội nghị là một trong các hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Tuần lễ tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai năm 2023.

Xem tiếp

​Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh

Ngày 13/6/2023, Đoàn công tác của Ban Kinh tế - Ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Nguyễn Kim Phước, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, làm trưởng đoàn đã đi khảo sát hiện trạng về phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại huyện Cẩm Mỹ với huyện Định Quán.

Xem tiếp

Xây dựng Đề án rải vụ thu hoạch trái cây chủ lực gắn với liên kết vùng phát triển bền vững các tỉnh phía Nam đến năm 2030

​ Thực hiện Kế hoạch xây dựng một số đề án được Bộ Nông nghiệp và PTNT giao, Cục Trồng trọt đã phối hợp Phân viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp xẫy dựng dự thảo Đề án Rải vụ thu hoạch trái cây chủ lực gắn với liên kết vùng phát triển bền vững các tỉnh phía Nam đến năm 2030 (sau đây gọi là Đề án). Hiện nay, dự thảo đề án đang được lấy ý kiến góp của Sở Nông nghiệp và PTNT khu vực: Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Duyến hải Nam Trung Bộ và các cơ quan nghiên cứu để tiếp tục hoàn chỉnh, trình Bộ Nông nghiệp và PTNT ban hành theo quy định.

Xem tiếp

​Nghiên cứu thành công mô hình trồng nấm đông trùng hạ thảo trong phòng kín và chuyển giao, nhân rộng mô hình đến nhiều hộ dân

Dù trái tay nghề, Tiến sỹ địa chất Nguyễn Ngọc Hùng (ngụ tại TT.Trảng Bom) lại có đam mê đặc biệt với nghề trồng nấm đông trùng hạ thảo. Sau khi nghiên cứu thành công mô hình trồng nấm đông trùng hạ thảo trong phòng kín và xuất bán ra thị trường, anh Hùng mong muốn được chuyển giao, nhân rộng mô hình đến nhiều hộ nông dân trên địa bàn

Xem tiếp

​Bàn giải pháp tiêu thụ sản phẩm Sầu Riêng trên địa bàn huyện Định Quán

Ngày 16-5, UBND huyện Định Quán tổ chức Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp, cơ sở đóng gói xuất khẩu trái Sầu Riêng chính ngạch với các hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân sản xuất có mã số vùng trồng để bàn giải pháp tiêu thụ sản phẩm Sầu Riêng trên địa bàn huyện Định Quán.

Xem tiếp

​Đề xuất ban hành chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 12 tháng 4 năm 2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có Tờ trình số 35/TTr-UBND đề nghị xây dựng Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trình Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh. Trong đó có một số nội dung cụ thể như sau:

Xem tiếp

​Hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm là hướng đi tất yếu của sản xuất nông nghiệp tỉnh Đồng Nai

Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị là hướng đi bền vững giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân và doanh nghiệp. Hình thức này đảm bảo cho các tác nhân tham gia trong chuỗi giá trị chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm với nhau, điều tiết cung cầu thị trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Việc liên kết sản xuất gắn với chế biến tiêu thụ theo chuỗi giá trị hiện nay đang là xu thế tất yếu.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn
Bộ phận một cửa giải quyết TTHC: 0251. 8823248
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​