​Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII)

Thực hiện Kế hoạch số 105-KH/TU ngày 29/12/2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII), Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Kế hoạch số 864-KH.ĐUS, ngày 19/01/2024 về việc  về việc tổ chức học tập, quán triệt, xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) trong toàn Đảng bộ sở.  Sáng ngày 25/01/2024 Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị  học tập quán triệt các nội dung chuyên đề trên.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Văn Giới, Trưởng Ban Tuyên giáo và đồng chí Trương Thị Ngọc Hiền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, báo cáo viên của Đảng ủy Khối quán triệt một số nội dung chủ yếu của các chuyên đề: (1) “ Tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc”; (2) “ Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”; (3) “ Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; (4) “ Tiếp tục xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”.
hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII_Hình 1.jpg
Đồng chí Trần Văn Giới, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh chia sẻ về các nội dung trọng tâm trong Chuyên đề tại hội nghị.

Để triển khai quán triệt, học tập nghị quyết đến với cán bộ, đảng viên, từ đó tuyên truyền, phổ biến đến quần chúng Nhân dân làm theo Nghị quyết của Đảng. Cùng với việc xây dựng kế hoạch, các cấp ủy, tổ chức đảng, đơn vị cần căn cứ vào tình hình cụ thể của , đơn vị xây dựng chương trình hành động, kế hoạch hành động sát với từng nội dung cụ thể, tránh tình trạng sao chép lại các kế hoạch, chương trình hành động của cấp trên.
 hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII_Hình 2.jpg
Đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia học tập chuyên đề

Hội nghị với sự tham gia hơn 150 đảng viên là công chức, viên chức trực thuộc các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT. Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa hết sức quan trọng về mặt nhận thức, nhằm giúp đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT nắm vững những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện; nghị quyết của Đảng, từ đó thống nhất về ý chí và hành động, nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong quá trình triển khai thực hiện, góp phần sớm đưa nội dung Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.
Phương Thảo – Tổ chức cán bộ