​Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2025

Sáng ngày 28/9/2022, Chi bộ Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2025.
Đồng chí Cao Tiến Sỹ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT dự và chỉ đạo Đại hội.
Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT lần thứ XI_hình 1.jpg
Các đại biểu dự Đại hội Chi bộ Văn phòng

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2025; báo cáo kiểm điểm của cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý dự thảo văn kiện Đại hội. Đại hội thông qua quy chế bầu cử và phương án nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2023 – 2025.
 Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT lần thứ XI_hình 2.jpg
Đồng chí Đoàn Minh Trí – Bí thư Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2020 – 2023 điều hành Đại hội

Chi bộ Văn phòng là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT, tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc thực hiện một số lĩnh vực sau: văn phòng, tổ chức cán bộ, hành chính – quản trị, xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, xây dựng đảng và hoạt động đoàn thể.
Nhiệm kỳ 2020 - 2023, Chi bộ Văn phòng với 16 đảng viên chính thức, luôn đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực, đồng sức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đa phần có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên, có khả năng tiếp thu nhanh các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên, triển khai bám sát các chủ trương, đường lối, quy định vào điều kiện thực tiễn công việc mang lại hiệu quả cao. Cấp ủy Chi bộ đã quán triệt, tổ chức triển khai đến toàn thể đảng viên Điều lệ Đảng, các quy định, nghị quyết, hướng dẫn của Trung ương và cấp ủy cấp trên. Đặc biệt quán triệt sâu sắc các văn bản: Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan nhà nước lần thứ IX, Nghị quyết số 01-NQ/ĐU.SNN ngày 25/3/2020 của Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT.
Theo Báo cáo, cấp ủy Chi bộ đã triển khai đến toàn thể đảng viên học tập và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khoá XII, Khóa XIII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ; thực hiện tốt các nội dung bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân theo Hướng dẫn số 14-HD/ĐUK ngày 05/02/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, 100% đảng viên Chi bộ thực hiện tốt nội dung đăng ký nêu gương, giữ gìn đoàn kết nội bộ, không để xảy ra mâu thuẫn trong cơ quan.
Báo cáo cũng chỉ ra những mặt hạn chế, khuyết điểm, những bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2023 - 2025.
Đại hội cũng đề ra Các chỉ tiêu chủ yếu của Chi bộ nhiệm kỳ 2023-2025, cụ thể:
- Hàng năm, chi bộ hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao và được đánh giá xếp loại mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
- Phấn đấu hàng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có ít nhất 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
- Tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt Chi bộ định kỳ hàng tháng trên 85%. Sinh hoạt chuyên đề ít nhất 01 lần/quý. Kết nạp đảng viên luôn đạt hoặc vượt chỉ tiêu được giao.
- Phấn đấu đến hết nhiệm kỳ, có trên 85% đảng viên có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên.
- Phấn đấu trong nhiệm kỳ, có 02 giải pháp sáng tạo, sáng kiến về đổi mới công nghệ và công tác cải cách hành chính được áp dụng hiệu quả.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Cao Tiến Sỹ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao nội dung các báo cáo của Chi bộ trình bày tại Đại hội, đặc biệt đối với các ý kiến tham luận tại Đại hội đã phản ánh đúng, sát với tình hình thực tế tại Chi bộ, thể hiện rõ tính đảng, nêu cao tinh thần phê bình, tự phê bình, tinh thần đoàn kết, thống nhất, tất cả đồng sức đồng lòng nhằm xây dựng Chi bộ Văn phòng vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Cao Tiến Sỹ đề nghị Cấp ủy nhiệm kỳ mới và mỗi đảng viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tự rèn luyện bản thân, nắm chắc và hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi đảng viên là một tuyên truyền viên hiệu quả nhằm tuyên truyền đúng các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể công chức, viên chức và người dân.
Đại hội đã tiến hành bầu Cấp ủy nhiệm kỳ 2023-2025 với 03 đồng chí. Cụ thể, đồng chí Tống Thị Hằng được bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Trần Phương Thảo được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ, đồng chí Huỳnh Chấn Chỉnh, Chi ủy viên.
Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT lần thứ XI_hình 3.jpg
Đồng chí Cao Tiến Sỹ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT tặng hoa Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ mới

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, Tân Bí thư Chi bộ Tống Thị Hằng đã cảm ơn các ý kiến chỉ đạo quý báu của lãnh đạo Đảng ủy cấp trên, cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của tất cả đảng viên trong Chi bộ đối với Cấp ủy mới, đồng thời thay mặt tập thể đảng viên Chi bộ Văn phòng hứa sẽ quyết tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2023 – 2025 đã được 100% đảng viên dự Đại hội nhất trí thông qua, phấn đấu đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT lần thứ XI_hình 4.jpg
Đồng chí Tống Thị Hằng – Bí thư Chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ 2023 – 2025 phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2025 đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Bùi Sen