LONG KHÁNH: TỔ CHỨC TẬP HUẤN TỔNG ĐIỀU TRA NÔNG THÔN, NÔNG NGHIỆP VÀ THỦY SẢN NĂM 2016

Sáng ngày 13/6, Ban chỉ đạo tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản thị xã Long Khánh tổ chức Hội nghị tập huấn tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 cho gần 100 người là thành viên Ban chỉ đạo thị xã Long Khánh và các điều tra viên của các xã, phường trên địa bàn thị xã.

​Cuộc tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 với 3 mục tiêu chính là biên soạn các chỉ tiêu kinh tế – xã hội phục vụ việc đánh giá thực trạng, phân tích xu hướng biến đổi, xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn và cải thiện mức sống dân cư nông thôn; Biên soạn các chỉ tiêu kinh tế-xã hội phục vụ việc đánh giá kết quả thực hiện một số nội dung của chương trình mục tiêu quốc gia về công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới; xây dựng cơ sở dữ liệu về nông nghiệp và nông thôn phục vụ công tác nghiên cứu chuyên sâu và làm dàn chọn mẫu cho một số cuộc điều tra định kỳ hàng năm và các yêu cầu thống kê khác. Theo đó, nội dung điều tra gồm 3 nhóm thông tin, với 9 loại phiếu điều tra, thời gian tiến hành từ ngày 1/7 đến ngày 30/7 năm 2016.

0316062016.jpg
(Hình ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn)
Chương trình tập huấn đã tập trung giới thiệu phương án tổng điều tra, hướng dẫn cách ghi các loại phiếu, kiểm tra phiếu, giới thiệu một số quy trình áp dụng trong tổng điều tra, hướng dẫn công tác giám sát, kiểm tra…
Để cuộc tổng điều tra lần này có hiệu quả cao, Ban chỉ đạo các cấp thực hiện đúng phương án và kế hoạch của cấp trên đề ra, chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát; Tập huấn nghiệp vụ đảm bảo đúng quy trình có chất lượng để mọi người hiểu, thống nhất và triển khai thực hiện.
    Trần Thị Lam