Thủy sản

​Khởi nghiệp với nghề nuôi cá rồng

Học quản trị kinh doanh nhưng chàng trai sinh năm 1989 Trần Thanh Nghị lại chọn làm trong ngành bất động sản.Sau Nghị lại xuất ngoại học về ẩm thực tại Malaysia, một trong những xứ sở nổi tiếng về sản xuất giống cá rồng.

Xem tiếp

Hơn 12 tỷ đồng hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do cá chết hàng loạt trên sông La Ngà, huyện Định Quán

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 4184/QĐ-UBND ngày 23/11/2018 về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ người dân bị thiệt hại do cá chết hàng loạt trên sông La Ngà, huyện Định Quán do thiên tai trong tháng 5/2018, cụ thể như sau:

Xem tiếp

Nguyên nhân cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà

“Liên quan đến việc 1.992,5 tấn cá nuôi bè chết hàng loạt tại tại khu vực cầu La Ngà, huyện Định Quán trong ngày 20 và 21/5/2018, Sở Nông Nghiệp và PTNT đã phối hợp cùng cùng Trung Tâm Quan trắc Môi trường & Bệnh thủy sản Nam bộ (thuộc Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II), Chi cục Thú y vùng VI, Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Đồng Nai và Cục bảo vệ môi trường miền Nam xác định nguyên nhân.

Xem tiếp

Huyện Nhơn Trạch: Phát triển mô hình nuôi tôm công nghệ cao.

Với gần 2000 ha diện tích mặt nước, trong đó có gần 1.900 ha diện tích nước lợ, nuôi trồng thủy sản được xem là một thế mạnh của huyện Nhơn Trạch. Tuy nhiên, nhiều năm qua, do dịch bệnh, kỹ thuật nuôi lạc hậu nên năng suất, sản lượng và chất lượng các mặt hàng thủy sản, trong đó có con tôm trên địa bàn huyện còn thấp.

Xem tiếp

Đồng Nai hăng hái ra quân tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản 2016

​Cùng với cả nước, sáng nay 1-7, các địa phương của tỉnh Đồng Nai cũng đã đồng loạt ra quân tiến hành cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

Xem tiếp

NGÀY 1-7, CÙNG VỚI CẢ NƯỚC, TỈNH ĐỒNG NAI SẼ TỔNG ĐIỀU TRA NÔNG THÔN, NÔNG NGHIỆP VÀ THỦY SẢN NĂM 2016.

​Vào ngày 1-7 tới đây, cuộc Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 sẽ diễn ra trên địa bàn toàn quốc. Đây là cuộc điều tra thực hiện theo chương trình điều tra thống kê quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc hoạch định các chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn một cách phù hợp, hiệu quả nhất trong những năm sắp tới.

Xem tiếp
17153.0316062016.jpg

LONG KHÁNH: TỔ CHỨC TẬP HUẤN TỔNG ĐIỀU TRA NÔNG THÔN, NÔNG NGHIỆP VÀ THỦY SẢN NĂM 2016

​Sáng ngày 13/6, Ban chỉ đạo tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản thị xã Long Khánh tổ chức Hội nghị tập huấn tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 cho gần 100 người là thành viên Ban chỉ đạo thị xã Long Khánh và các điều tra viên của các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Xem tiếp

CÁ NƯỚC NGỌT E DÈ VÀO VỤ MỚI

​Hiện giá nhiều loại cá nước ngọt tăng cao do nguồn cá thịt đã hết, người tiêu dùng lại vẫn ưu tiên chọn cá nước ngọt thay cho cá biển. Đây tưởng như là điều kiện thuận lợi để khuyến khích nông dân mạnh dạn đầu tư khi bước vào vụ thả những lứa cá mới.

Xem tiếp
17150.0115062016.JPG

HỢP TÁC XÃ VĨNH HƯNG CÒN GẶP KHÓ KHĂN VỀ VỐN VÀ HẠ TẦNG...

​Ngày 14-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng, cùng đại diện các sở, ngành đã đến kiểm tra và làm việc với ông Nguyễn Hoàng Vĩnh, Giám đốc Hợp tác xã Vĩnh Hưng (TP.Biên Hòa) về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016 của hợp tác xã (HTX).

Xem tiếp
17030.0823112015.jpg

Sẽ phát triển 500 hécta nuôi tôm siêu thâm canh

   Chiều 13-10, Tập đoàn Việt Úc (TP.Hồ Chí Minh), một doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong ngành sản xuất tôm giống - đã làm việc với tỉnh Đồng Nai về dự án đầu tư khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại xã An Phước (huyện Nhơn Trạch).
 

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​