Sẽ phát triển 500 hécta nuôi tôm siêu thâm canh

Chiều 13-10, Tập đoàn Việt Úc (TP.Hồ Chí Minh), một doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong ngành sản xuất tôm giống - đã làm việc với tỉnh Đồng Nai về dự án đầu tư khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao tại xã An Phước (huyện Nhơn Trạch).

Được biết, dự án khu phức hợp rộng khoảng 300 hécta với tổng vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng, gồm: khu sản xuất giống, khu nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà màng và nhà máy chế biến tôm xuất khẩu. Theo đại diện doanh nghiệp, mô hình nuôi tôm công nghệ cao sẽ cho thu hoạch 2-3 vụ với sản lượng từ 120-240 tấn/hécta/năm. Mô hình này đã được doanh nghiệp triển khai thành công tại một số địa phương, như: Cà Mau, Bạc Liêu…Khi tiến hành khảo sát tại Đồng Nai, doanh nghiệp đánh giá đây là địa phương có nhiều lợi thế về thổ nhưỡng cũng như hạ tầng giao thông để phát triển mô hình nuôi tôm theo hướng siêu thâm canh và đầu tư chế biến xuất khẩu.
0823112015.jpg

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh làm việc với doanh nghiệp và các sở, ngành liên quan về dự án nuôi tôm siêu thâm canh tại Nhơn Trạch.

Trong khi đó, theo báo cáo của Sở Khoa học và công nghệ về dự án đầu tư khu nông nghiệp công nghệ cao nuôi tôm siêu thâm canh tại huyện Nhơn Trạch, từ năm 2016-2020, tỉnh sẽ phát triển khoảng 500 hécta nuôi tôm công nghệ cao. Ngoài Tập đoàn Việt Úc đầu tư, dự án sẽ thu hút thêm nhiều doanh nghiệp, nông dân tham gia.
   Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đánh giá cao hiệu quả mô hình nuôi tôm công nghệ cao này và yêu cầu các sở, ngành liên quan cần quan tâm hoàn chỉnh nhanh các thủ tục pháp lý để sớm hoàn thiện đề án trình tỉnh xem xét. Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện về mặt chính sách cho doanh nghiệp đầu tư. Trong đó, doanh nghiệp cần quan tâm xây dựng mô hình liên kết sản xuất, hỗ trợ về mặt kỹ thuật, bao tiêu sản phẩm cho nông dân tham gia dự án.
Nguồn: Báo Đồng Nai