​Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo thế giới và ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022

Chuỗi các sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo và Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 của tỉnh Đồng Nai được tổ chức từ ngày 18/4/2022 đến hết tháng 6/2022 theo hình thức trực tiếp, trực tuyến và triển lãm. Sáng ngày 26/4/2022, tại Trung tâm Hội nghị Golden Palace, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng ngày đổi mới sáng tạo thế giới và ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 của tỉnh Đồng Nai.
Tham dự hội nghị có đại diện Cục Sở hữu trí tuệ, Hội đồng nhân dân tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh; các sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh phía Nam; các Sở, Ban, ngành, địa phương, tổ chức chính trị, chính trị xã hội trong tỉnh; các Trường Đại học, Cao đẳng, doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ trong tỉnh.
Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu, trong thời gian qua, ngành Khoa học và Công nghệ đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động sở hữu trí tuệ, góp phần củng cố, hoàn thiện cả về khung pháp lý và đi vào thực tiễn, trở thành động lực quan trọng đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhà. Với việc tổ chức chuỗi các sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo và ngày sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022, Đồng Nai muốn vinh danh những đổi mới, sáng tạo của các tác giả, nhất là các bạn trẻ; các tác giả có sản phẩm được bảo hộ sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nâng cao hiểu biết và tạo động lực để các bạn trẻ không ngừng đổi mới, sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn.
Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo thế giới và ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022_Hình 1.png
Bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ - Nguyễn Văn Bảy cho biết, chủ đề Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022 là “Đổi mới sáng tạo vì một tương lai tốt đẹp hơn” nhằm tôn vinh những đổi mới và sáng tạo do thanh niên dẫn dắt. Ngày 26 tháng 4 hằng năm chúng ta kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới để cùng tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo. Sở hữu trí tuệ thế giới sẽ ghi nhận tiềm năng to lớn của giới trẻ trong việc tìm ra các giải pháp mới, tốt hơn nhằm hỗ trợ sự chuyển đổi đến một tương lai bền vững.
 Lễ khai mạc chuỗi sự kiện chào mừng ngày Đổi mới sáng tạo thế giới và ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2022_Hình 2.png
Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Huỳnh Minh Hậu – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật sở hữu trí tuệ năm 2022, với mục tiêu đưa pháp luật về sở hữu trí tuệ đến gần với tất cả tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các bạn trẻ đang sinh sống, học tập, nghiên cứu và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Thời gian thi từ ngày 01/6/2022 đến 31/10/2020 bằng hình thực trực tuyến và trực tiếp.
Tống Thanh Lộc – Chi cục Chăn nuôi và Thú y
 
 

Các tin khác

Một cửa điện tử

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​