​Phối hợp, hỗ trợ tập huấn Luật Chăn nuôi và công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm năm 2022

Sáng ngày 19/04/2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai đã phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cẩm Mỹ hỗ trợ tập huấn Luật chăn nuôi, một số nội dung liên quan đến hoạt động chăn nuôi và công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2022. Thời gian diễn ra các lớp tập huấn được triển khai từ ngày 19/4-06/05/2022; tham gia tập huấn có cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực nông nghiệp, chủ hộ nuôi và chủ trang trại chăn nuôi tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.
Trong buổi tập huấn, người chăn nuôi được phổ biến một số điểm chính của Luật Chăn nuôi, một số nội dung liên quan đến hoạt động chăn nuôi: Quy định về kê khai hoạt động chăn nuôi và điều kiện chăn nuôi, xử lý vi phạm hành chính liên quan đến kê khai hoạt động chăn nuôi và điều kiện chăn nuôi, vùng chăn nuôi và chính sách hỗ trợ di dời chăn nuôi; về công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm: Thông tin về các loại dịch bệnh truyền nhiễm trên đàn gia súc, gia cầm; biện pháp phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm, Dịch tả heo Châu Phi.
Thông qua buổi tập huấn đã góp phần trang bị kiến thức về lĩnh vực ngành, tăng cường công tác tuyên truyền cho người chăn nuôi về những nguy cơ, tác hại của dịch bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật như chủ động khai báo dịch bệnh và tham gia phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, phối hợp chặt chẽ với cán bộ thú y địa phương triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.
Nguyễn Thị Pha My – CC. CNTY