​Tuyên truyền lưu động công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2021 - 2022

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, thời gian cao điểm của mùa khô, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Không chủ quan trước những kết quả đạt được thời gian qua, Hạt Kiểm lâm huyện đã tham mưu UBND huyện đã tăng cường nhiều biện pháp, chủ động, phòng ngừa, bảo vệ an toàn cho diện tích rừng trong cao điểm mùa nắng nóng năm nay. 
 Tuyên truyền lưu động công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2021 - 2022_hình 1.jpg

Với tổng diện tích đất có rừng (bao gồm diện tích rừng trồng chưa thành rừng) là 8.787,7 ha, trong đó rừng ngập mặn là 6.406,3 ha, rừng trồng trên cạn 1.919,5 ha. Hiện nay đang là thời gian cao điểm mùa khô, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao nhất là 1.919,5 ha rừng trồng trên cạn do hộ gia đình tự trồng, tự hưởng. Theo đó, Hạt Kiểm lâm huyện Nhơn Trạch đã thực hiện một số giải pháp PCCCR như sau: Ngoài việc bố trí lực lượng tuần tra canh gác ở những vùng rừng trọng điểm dễ cháy; chủ động phương án phòng cháy chữa cháy rừng và thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ. Hạt Kiểm lâm phối hợp với các ngành và các xã đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân về một số kiến thức cơ bản PCCCR và chăm sóc, bảo vệ rừng.
Nguyễn Ngọc Kim Hoàng – Hạt Kiểm lâm Nhơn Trạch
 
 
 

Các tin khác

Một cửa điện tử

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​