​Tập huấn nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm năm 2022

Sáng ngày 23/03/2022,  Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm năm 2022 với sự tham gia của hơn 50 công chức viên chức các phòng, trạm trực thuộc.
Trong buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ thú y được trao đổi kinh nghiệm, trang bị kiến thức, nâng cao năng lực trong phòng chống dịch bệnh: Giám sát dịch bệnh động vật; Cấp mới, cấp lại cơ sở an toàn dịch bệnh động vật; Điều tra ổ dịch, lấy mẫu và gửi mẫu xét nghiệm. Kết thúc buổi tập huấn, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai-ông Nguyễn Trường Giang tổng kết và có ý kiến chỉ đạo: các đơn vị trạm phối hợp các phòng ban chuyên môn rà soát danh sách trang trại thực tế đang nuôi trên địa bàn, liên hệ với chủ trang trại sắp xếp giám sát theo kịp tiến độ kế hoạch đề ra, tránh tình trạng giám sát nhiều cuối năm; Phòng Phòng Chống dịch tham mưu hướng dẫn lấy mẫu môi trường giám sát lưu hành bệnh Dịch tả heo Châu Phi, thống nhất phương pháp lấy mẫu chăn nuôi nông hộ.
Thông qua buổi tập huấn đã góp phần trang bị kiến thức về lĩnh vực ngành, nâng cao năng lực chuyên môn để đội ngũ cán bộ thú y triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm năm 2022 theo nội dung Kế hoạch số 257/KH-SNN của Sở Nông nghiệp và PTNT.
Nguyễn Thị Pha My – Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai.