​Chứng nhận bảo hộ thương hiệu quốc tế sầu riêng “DONATECHNO”

Năm 1997, Công ty Cổ phần phát triển công nghệ sinh học có trụ sở chính tại số 557, đường 21/4, phường Xuân Bình, Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT chấp thuận cho nhập giống sầu riêng Monthong của Thái Lan về trồng tại Đồng Nai.
Ngày 30/12/2005, giống sầu riêng Monthong được công nhận giống cây trồng mới theo Quyết định số 3713/QĐ-BNN-KHCN và được bổ sung vào danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh theo Quyết định số 40/2006/QĐ-BNN ngày 22/5/2006 của Bộ Nông nghiệp và PTNT với tên gọi sầu riêng “DONA”.
Đồng thời từ năm 2013 đến 2019, Công ty Cổ phần phát triển công nghệ sinh học đã thực hiện bình tuyển, được Sở Nông nghiệp và PTNT cấp chứng nhận 02 cây sầu riêng DONA đầu dòng và 03 vườn sầu riêng DONA đầu dòng với tổng số 1.053 cây tại tổ 3, Khu phố Cẩm Tân, phường Xuân Tân, TP. Long Khánh để phục vụ công tác nhân giống. Đến nay giống sầu riêng DONA đã được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất tại các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.
Về xuất khẩu, sản phẩm trái sầu riêng DONA đã tham gia thị trường nhiều nước trên thế giới. Để bảo vệ thương hiệu sầu riêng DONA trên thị trường quốc tế, từ năm 2020 đến 2021 Công ty Cổ phần phát triển công nghệ sinh học đã thực hiện đăng ký và được cấp chứng nhận bảo hộ thương hiệu sầu riêng “DONATECHNO” ở 6 nước bao gồm: Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc.
 Chứng nhận bảo hộ thương hiệu quốc tế sầu riêng_hình 1.jpg
Cây sầu riêng DONA đầu dòng (Mã hiệu: C.SAURIENG DONA(93).75.732.26110.18.07)
Nguyễn Thị Bình – CC. TTBVTV&TL