​Hội nghị Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên tham gia QLBVR năm 2021

Nhằm nâng cao năng lực, nhận thức và trách nhiệm cho các cộng tác viên tham gia công tác quản lý bảo vệ rừng, ngày 15/12/2021 Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc đã tổ chức hội nghị tập huấn về công tác quản lý bảo vệ rừng, xây dựng và phát triển rừng. Về dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc - TP. Long Khánh, cán bộ chủ chốt của Ban Quản lý, 19 tổ trưởng tổ Lâm nghiệp cộng đồng (LNCĐ) đại diện cho các hộ nhận khoán trên lâm phận cùng 06 hộ dân tiêu biểu.
Hội nghị Tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên tham gia QLBVR năm 2021_hình 1.jpg
Hội nghị tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cộng tác viên tham gia QLBVR

Hệ thống tổ LNCĐ tại Ban Quản lý được thành lập từ năm 2002, được củng cố và duy trì hoạt động cho đến nay, với mục đích là liên kết các hộ gia đình để tổ chức thực hiện tốt các hoạt động sản xuất, quản lý bảo vệ rừng, sử dụng đất đai đúng quy hoạch, mang lại hiệu quả về kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho các hộ dân nhận khoán trên lâm phận. Trải qua gần 20 năm hoạt động, hệ thống tổ LNCĐ đã góp phần không nhỏ vào công cuộc quản lý bảo vệ, xây dựng và phát triển rừng trên lâm phận Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc, là cầu nối giữa Ban Quản lý và các hộ dân nhận khoán.
Tại Hội nghị, các Tổ trưởng LNCĐ và hộ dân đã thảo luận đưa ra những giải pháp, kinh nghiệm hay trong quá trình trình tham gia quản lý bảo vệ rừng, đồng thời được nghe đại diện Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc- TP. Long Khánh phổ biến các quy định của Nhà nước về quản lý bảo vệ, xây dựng và phát triển rừng như: Luật Lâm nghiệp số 16/2017/QH14, ngày 15/11/2017 của Quốc hội; Nghị định 168/2016/NĐ-CP, ngày 27/12/2016 của Chính phủ quy định quy định về khoán rừng, vườn cây và diện tích mặt nước trong các Ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên nông, lâm nghiệp Nhà nước; Nghị định số 35/2019/NĐ-CP, ngày 25/4/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Lâm nghiệp. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã phổ biến một số chính sách của Nhà nước như chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, khoán bảo vệ rừng …
Qua buổi Hội nghị đã giúp cho các Tổ trưởng LNCĐ, hộ dân có thêm kiến thức, nắm được những nội dung cơ bản về công tác quản lý, bảo vệ rừng xây dựng và phát triển rừng, để vận dụng vào thực tiễn và tuyên truyền đến các hộ nhận khoán trong khu vực đạt hiệu quả cao.
Nguyễn Đức Hoài - BQLRPH Xuân Lộc
 
 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​