​Khảo sát công tác chuẩn bị Lễ phát động trồng cây xanh

Ngày 14 tháng 5 năm 2021, Đồng chí Lê Văn Gọi - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã tiến hành khảo sát tiến độ công tác chuẩn bị Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phong trào trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh tại đơn vị Quân đội (Sư đoàn 309), dự kiến tổ chức vào dịp 19/5/2021, kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Bác.  Tham dự buổi khảo sát có: Đại tá Nguyễn Minh Hải - Sư đoàn Phó Sư đoàn 309, đồng chí Ngô Văn Vinh, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm.
 Khảo sát công tác chuẩn bị Lễ phát động trồng cây xanh_Hình 1.jpg
Khu vực dự kiến trồng cây trong buổi lễ thuộc Sư đoàn 309, tại phường Long Bình Tân - thành phố Biên Hòa

Sau khi khảo sát thực tế cùng với ý kiến của các thành viên, đồng chí Lê Văn Gọi đã trao đổi, thống nhất: Trước hết, về tiến độ công việc những ngày qua đã được các đơn vị liên quan chủ động triển khai khá tốt và phù hợp tình hình phòng, chống dịch Covid - 19, như: địa điểm làm lễ, khu vực trồng cây xanh, công tác hậu cần… Để tiếp tục chuẩn bị tốt công tác này, lãnh đạo 02 đơn vị: Sở Nông nghiệp và PTNT, Sư đoàn 309 phối hợp với thành phố Biên Hòa, chỉ đạo bộ phận giúp việc tập trung thực hiện tốt một số công việc: Thiết kế sân khấu trang trọng, hình ảnh thiết thực, ý nghĩa, đáp ứng tốt các yêu cầu nội dung buổi lễ; Sơ đồ vị trí ngồi cho đại biểu thỏa mái, đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch Covid - 19 và trong điều kiện thời tiết mưa; bố trí lực lượng đón tiếp, hướng dẫn đại biểu chu đáo, chặt chẽ ngay từ đường Quốc lộ 1 vào khu tổ chức lễ, cũng như đón tiếp tại nơi làm lễ. Băng rôn, khẩu hiệu trên đường vào và xung quanh khu vực lễ: nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, tạo ấn tượng đối với đại biểu. Đối với khu vực trồng cây: Cây trồng, hố trồng, dụng cụ và nước tưới phải được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Chỉ đạo phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị; nhất là, Bội đội, Công an, Giao thông, để đảm bảo tốt giao thông, an ninh, trật tự cho buổi lễ. Các công tác: Bố trí máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang phòng, chống dịch Covid - 19, nước uống cho đại biểu và các nội dung công việc khác còn lại trong Kế hoạch tổ chức lễ đã được xác định…. Tất cả nhóm công việc trên đề nghị khẩn trương chuẩn bị hoàn thành trước ngày 19/5/2021, để cùng với những công việc đã được chuẩn bị thời gian qua. Lễ Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, phong trào trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh, việc tổ chức sẽ đạt kết quả tốt và tinh thần xuyên suốt, lan tỏa của lễ phát động, là động lực lớn, để có thể tin tưởng, khẳng định Chương trình trồng 1 tỷ cây “Vì một Việt Nam xanh” trên địa bàn tỉnh sẽ được hoàn thành sớm so mục tiêu đặt ra.
Hoàng Sơn – Văn phòng ĐPNTM