​Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú tăng cường công tác tuyên truyền Phòng cháy, chữa cháy rừng cho người dân

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Phương án phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2020-2021 đã được cấp trên phê duyệt, trong tháng 02 và tháng 3 năm 2021 Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú phối hợp với UBND các xã có rừng, Hạt Kiểm lâm, Công an huyện Định Quán và huyện Tân Phú tổ chức 04 hội nghị tuyên truyền  tại phân trường 1, 2,5, 6, 7 với tổng số người tham dự là 240 người.
Hội nghị đã tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng và các quy định về quản lý bảo vệ, phát triển, sử dụng rừng (Một số nội dung chủ yếu về Luật Lâm nghiệp năm 2017; Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012; Luật Phòng cháy, chữa cháy năm 2001; Quyết định số 07/2012/QĐ-TTg; Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018; Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày; Nghị định số 35/2019/NĐ-CP...)
Đại diện Hạt Kiểm lâm, Công an huyện Định Quán và Tân Phú đã triển khai cho các hộ dân tại địa phương các quy định của nhà nước trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; vai trò của rừng đối với con người, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, hướng dẫn người dân kỹ thuật đốt dọn nương rẫy không để lửa cháy lan vào rừng và hướng dẫn người dân sống trong lâm phận các biện pháp phòng chống cháy nổ, sử dụng điện, ga tại các hộ gia đình an toàn.
 Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú tăng cường công tác tuyên truyền Phòng cháy, chữa cháy rừng cho người dân_hình 1.jpg
Đại diện Hạt Kiểm lâm, Công an huyện triển khai một số nội dung tại HN
Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú tăng cường công tác tuyên truyền Phòng cháy, chữa cháy rừng cho người dân_hình 2.jpg
Người dân tham gia ý kiến tại HN

Qua Hội nghị lần này, Ban Quản lý, chính quyền địa phương, Công an và Hạt Kiểm lâm các huyện đã nắm bắt phần nào tâm tư, nguyện vọng của người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng, công tác bảo vệ và phát triển rừng. Qua đó vận động người dân kịp thời tố giác các hành vi làm mất an ninh trật tự trong địa bàn nơi sinh sống. Đồng thời kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn phát huy tính tự giác, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đồng sức, đồng lòng phối hợp và hỗ trợ tích cực với Ban QLRPH Tân Phú, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nhằm thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.
Phạm Thị Hồng Hải- Ban QLRPH Tân Phú