Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú tổ chức diễn tập PCCCR mùa khô 2020-2021

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, sẵn sàng tham gia chữa cháy khi có sự cố cháy rừng xảy ra đồng thời rèn luyện kỹ năng, thao tác chữa cháy rừng, nâng cao tính chủ động, năng lực chỉ huy và khả năng tác chiến chữa cháy rừng của Ban chỉ huy PCCCR của đơn vị và của địa phương, huy động, tổ chức và phối hợp chặt chẽ các lực lượng, phương tiện chữa cháy trên địa bàn đối với các tình huống cháy rừng xảy ra; nâng cao khả năng thực hiện phương châm “4 tại chỗ”. Ngày 05/03/2021,  Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú tổ chức diễn tập chữa cháy rừng tại Lô 117, Khoảnh 2, Tiểu khu 50, Phân trường VI thuộc ấp 3- xã Phú An - huyện Tân Phú.
Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú tổ chức diễn tập PCCCR mùa khô 2020-2021_Hình 1.jpg
Hiện trường đám cháy

Tham gia buổi diễn tập có 65 người, bao gồm đại diện Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an huyện Tân Phú; Hạt Kiểm lâm huyện Tân Phú; UBND 03 xã có chung địa bàn quản lý (xã Nam Cát Tiên, Phú An, Núi Tượng) cùng hơn 51 người là cán bộ viên chức Ban Quản lý, các hộ nhận khoán sử dụng đất trên lâm phận và người dân sinh sống ven rừng.
 Ban quản lý rừng phòng hộ Tân Phú tổ chức diễn tập PCCCR mùa khô 2020-2021_Hình 2.jpg
Đám cháy đã được khống chế

Thông qua buổi diễn tập, Ban Quản lý đã rút ra các bài học kinh nghiệm, kịp thời khắc phục các hạn chế, chủ động trong công tác PCCCR; nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành khi xảy ra sự cố cháy rừng; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác cho toàn thể CBVC, các hộ nhận khoán đất lâm nghiệp và người dân sống ven rừng, sẵn sàng ứng phó kịp thời, có hiệu qua khi có sự cố cháy rừng xảy ra.
Phạm Thị Hồng Hải