​Tập huấn kiến thức chương trình mỗi xã một sản phẩm cho cán bộ quản lý

Từ ngày 19-23/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lớp tập huấn dành cho cán bộ quản lý triển khai thực hiện Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” (gọi tắt là OCOP). Tham dự có gần 50 học viên là lãnh đạo và chuyên viên được giao phụ trách thực hiện Chương trình OCOP thuộc các Sở ngành: Công Thương, Lao động – Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và PTNT, Văn hóa thể thao và Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư;… về phía địa phương có phòng Nông  nghiệp và PTNT, Kinh tế và một số cán bộ tại các xã được lựa chọn thí điểm thực hiện chương trình OCOP trong giai đoạn 2019 - 2020.
Nội dung tập huấn do PGS-TS. Trần Văn Ơn - chuyên gia tư vấn chương trình OCOP trình bày giới thiệu tổng quan về chương trình OCOP, chu trình OCOP; bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng sản phẩm, ý tưởng sản phẩm, kinh nghiệm triển khai chương trình OCOP. TS. Trần Văn Ơn cho biết, có 3 nguyên tắc OCOP phải đáp ứng, gồm: Hành động địa phương - hướng tới toàn cầu; Tự lực - sáng tạo; Phát triển nguồn nhân lực. Theo đó, chu trình OCOP thường niên của Đồng Nai sẽ có 6 bước: tuyên truyền hướng dẫn - nhận ý tưởng sản phẩm - nhận kế hoạch kinh doanh - triển khai phương án kinh doanh sau khi được duyệt - thi đánh giá sản phẩm cấp huyện, tỉnh - xúc tiến thương mại.
Cùng với chương trình lý thuyết, lớp tập huấn đã có chuyến đi thực tế học tập kinh nghiệm triển khai thực hiện chương trình OCOP tại tỉnh Bến Tre.  Thông qua lớp tập huấn các học viên sẽ xác định được vai trò mục tiêu của chương trình OCOP là gắn với phát triển sản xuất hàng hóa và nghiên cứu lựa chọn sản phẩm chủ lực phát triển sản phẩm nông nghiệp gắn với phát triển du lịch; chú trọng đào tạo nghề gắn với phát triển sản phẩm địa phương .
Tập huấn kiến thức chương trình mỗi xã một sản phẩm cho cán bộ quản lý_Hình 1.jpeg
PGS-TS Trần Văn Ơn giảng về OCOP
Thanh Tâm – PTNT & QLCL

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​