​Chăn nuôi bò thịt theo VietGAHP

Thực hiện chương trình đào tạo huấn luyện khuyến nông năm 2019 do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia giao về thực hiện tập huấn TOT kỹ thuật sản xuất nông nghiệp. Nhằm trang bị, cập nhật cho cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp ,cộng tác viên khuyến nông và nông dân những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi bò theo VietGAHP đạt hiệu quả kinh tế cao, Trung tâm Khuyến nông Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn lớp TOT “Kỹ thuật chăn nuôi bò thịt theo VietGAHP” từ ngày 20-21/06/2019 tại Thành phố Biên Hòa. Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông, cán bộ chuyển giao cấp xã các huyện: Vĩnh Cửu, Tân Phú, Định Quán, Trảng Bom, Xuân Lộc, Thống Nhất.
​Chăn nuôi bò thịt theo VietGAHP_Hình 1.jpeg
Tiến sĩ Nguyễn Văn Bắc - Trao đổi nội dung tại lớp tập huấn

Trong thời gian 2 ngày tập huấn, học viên đã được giảng viên trình bày các nội dung Điều kiện chăn nuôi bò thịt; Giống và kỹ thuật chọn giống; Thức ăn trong chăn nuôi bò; Kỹ thuật nuôi bê trước vỗ béo; Kỹ thuật nuôi vỗ béo;  Phòng trị bệnh trên bò; Quy trình thực hành chăn nuôi tốt trên bò thịt (VietGAHP). Ngoài ra các học viên được chia 4 nhóm để cùng nhau thảo luận, thực hành chia sẻ kinh nghiệm. Đồng thời, thamquan thực tế mô hình chăn nuôi bò thịt tại Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai.
 ​Chăn nuôi bò thịt theo VietGAHP_Hình2.jpg
Học viên tham quan thực hành tại huyện Xuân Lộc

Kết thúc khóa học với những kiến thức được cung cấp học viên đã nắm được các điều kiện chăn nuôi bò thịt, kỹ thuật chọn giống, thức ăn trong chăn nuôi bò, các phương pháp phòng trị một số bệnh thường gặp trên bò cũng như quy trình thực hành chăn nuôi tốt trên bò thịt (VietGAHP) từ đó áp dụng vào thực tế cũng như thực hiện công tác tuyên truyền chuyển giao kỹ thuật đến các hộ nông dân chăn nuôi đạt hiệu quả cao trên địa bàn tỉnh.
Trọng Toàn