Kết quả kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản đợt 1 năm 2018 theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT

Thực hiện Kế hoạch số 279/KH-CCQLCL ngày 12/4/2018 về việc kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản đợt 1 năm 2018 theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tiến hành kiểm tra, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.
 Kết quả kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản_Hình 1.jpg
Ảnh: Đoàn đang kiểm tra cơ sở sản xuất
* Qua kết quả kiểm tra thực tế, phần lớn các cơ sở đã chuyển biến tốt về nhận thức an toàn thực phẩm, chủ động khắc phục các sai lỗi của các lần kiểm tra trước, thay đổi rỏ nét về hành vi trong sản xuất kinh doanh đảm bảo sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp có quy mô sản xuất và sản lượng tiêu thụ lớn, thị trường tiêu thụ ổn định, có thương hiệu sản phẩm. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, do tiềm lực kinh tế có hạn, quy trình sản xuất thủ công là chính, sản lượng sản xuất không lớn, thiếu thị trường tiêu thụ ổn định thì các hành vi vi phạm của cơ sở không thuyên giảm, các lỗi vi phạm qua nhiều lần kiểm tra vẫn lặp đi lặp lại như: thiếu hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa; không ghi chép nhật ký và cung cấp đầy đủ hồ sơ phục vụ truy nguyên nguồn gốc; một số cơ sở không xây dựng quy trình vệ sinh, không có biện pháp tiêu diệt côn trùng động vật gây hại; nhà xưởng, thiết bị  không đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm; không thực hiện việc phân tích chất lượng sản phẩm, mẫu nước định kỳ; công nhân xác nhận kiến thức ATTP và khám sức khỏe  chưa đầy đủ hoặc hết hạn; chưa có quy trình bảo trì, bảo dưỡng, vận hành máy móc và thiết bị…
* Đoàn kiểm tra đã lấy 42 mẫu để phân tích các chỉ tiêu về chất lượng, an toàn thực phẩm. Kết quả phân tích: 39 mẫu đạt, 3 mẫu không đạt do tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong sản phẩm, nhiễm nấm meo nấm mốc, nhiễm vi sinh.
* Biện pháp xử lý:
- Công khai danh sách và kết quả xếp loại lên thông tin đại chúng báo, đài, trang Website của Sở Nông nghiệp và PTNT.
- Hạ mức xếp loại cơ sở có 3 mẫu không đảm bảo an toàn thực phẩm: 1 cơ sở hạ từ loại A xuống loại B, 1 cơ sở hạ từ loại B xuống loại C.
- Chuyển các cơ sở xếp loại C vào danh sách thanh tra chuyên ngành
* Kết quả kiểm tra, xếp loại 48 cơ sở, trong đó:
- Số cơ sở xếp loại A: 32, chiếm tỷ lệ 66,66%
- Số cơ sở xếp loại B: 14, chiếm tỷ lệ 29,17%
- Số cơ sở xếp loại C: 2, chiếm tỷ lệ 4,17%
Danh sach cac co so da duoc xep loai.pdfDanh sach cac co so da duoc xep loai.pdf
Nguyễn Thị Thanh Hoài

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​