QLCL Nông, Lâm, Thủy sản

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018, tổ chức vào ngày 06/02/2018;

Kết nối chuỗi sản phẩm chất lượng, an toàn

Nhằm đánh giá, tổng kết chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm an toàn do Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp Sở Công thương và Sở Y tế tổ chức hồi đầu tháng 7 năm 2017 tại nhà hàng Đồng Quê, ngày 15/12/2017 tại Khách sạn Đồng Nai,Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị kết nối chuỗi sản phẩm chất lượng, an toàn;Chủ trì hội nghị Ông Võ Văn Chánh – TV.TU – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ, xúc tiến thương mại nông sản an toàn.

Trong thời gian qua nhiều chương trình, sự kiện về quản lý chất lượng các sản phẩm nông lâm sản theo chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn được triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ và tạo cơ hội cho các nhà doanh nghiệp, HTX, nông dân và người tiêu dùng gặp nhau đểliên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo hướng an toàn, hiệu quả và bền vững;

Tập huấn kiến thức ATTP cho Ban quản lý và tiểu thương chợ đầu mối Dầu Giây

Thực hiện chỉ đạo tại Văn bản số 10848/UBND-CNN ngày 23/10/2017 của UBND tỉnh và Văn bản số 4811/SNN-KHTC ngày 30/10/2017 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hỗ trợ phát triển hoạt động chợ đầu mối nông sản Dầu Giây.

Cấp giấy xác nhận sản phẩm Nấm an toàn

Đồng Nai là địa phương có sản lượng sản xuất sản phẩm nấm lớn cung ứng cho thị trường, với nhiều loại sản phẩm gồm: nấm bào ngư, nấm rơm, nấm mèo, nấm đùi gà, nấm linh chi... được tiêu thụ trong tỉnh và tại nhiều địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Dương... Nấm hiện là loại thực phẩm bổ dưỡng ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong thực đơn hàng ngày nhờ công dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư...và là sản phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn chay đang được phổ biến của các bà nội trợ.

Hội thảo về đổi mới quản lý chuỗi thịt heo theo định hướng quốc tế

Hội nghị kết kết nối cung – cầu chuỗi tiêu thụ rau, quả, thịt, thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 30/6/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, trang trại, cơ sở sản xuất, câu lạc bộ, hộ nông dân sản xuất trên địa bàn tỉnh có sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo hướng an toàn đưa vào tiêu thụ tại các bếp ăn tập thể,

Công bố 7 điểm bày bán thịt heo và sản phẩm thịt heo được xác nhận sản phẩm an toàn

Chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn là yêu cầu cấp thiết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hiện nay. Với chủ trương thực hiện sản xuất an toàn và đảm bảo chất lượng, Đồng Nai đang tích cực triển khai các dự án liên kết theo chuỗi sản phẩm nông sản an toàn trong tất cả các công đoạn, từ khâu sản xuất đến chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

​Hội thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được dư luận, các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn, trong đó cần đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tổ chức Lễ công bố và gắn biển công nhận 21 hộ kinh doanh thịt heo được kiểm soát an toàn thực phẩm tại chợ:​ Xuân Thanh, Xuân Tân ( Thị xã Long Khánh).

Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT tại Văn bản số 4345/SNN-KHTC về triển khai chuỗi tiêu thụ sản phẩm rau, quả, thịt an toàn tại các chợ trên địa bàn tỉnh;

* Danh sách nhạc: