QLCL Nông, Lâm, Thủy sản

Hội nghị Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2019

Ngày 27/3/2019 ,Ủy ban nhân dân huyện Long Thành đã phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Sở Công thương, các phòng ban huyện tổ chức “Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2019”.

Xem tiếp

​Phối hợp đào tạo nghiệp vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 1156/KH-SCT ngày 05/04/2018 của Sở Công thương Đồng Nai về triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh và đào tạo nghiệp vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho cán bộ ngành Công thương năm 2018.

Xem tiếp

Hội nghị “Triển khai mô hình chợ Nông thôn mới đảm bảo an toàn thực phẩm”

Nhằm nâng cao khả năng quản lý chất lượng nông lâm sản và đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng sản phẩm nông sản trên thị trường chúng ta phải huy đông được sự tham gia của nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp theo cơ chế xã hội hóa cũng như sự vào cuộc của chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý nhà nước trong chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu nông sản, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân. Để xây dựng được hệ thống mạng lưới thu mua nông sản ở các vùng trọng điểm ở nông thôn gắn kết thông qua các kệnh phân phối hiện đại, giảm thiểu các khâu trung gian, qua đó giảm chi phí và nâng cao thu nhập cho người sản xuất.

Xem tiếp

​Tuyên truyền an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản bằng ấn phẩm poster năm 2018.

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương.

Xem tiếp

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm chợ đầu mối nông sản Dầu Giây năm 2018.

An toàn thực phẩm đang là một vấn đề nóng, được người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua và sử dụng các loại thực phẩm; vì thế để tạo niềm tin trong lòng người tiêu dùng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất kinh doanh thì yếu tố con người là yếu tố đóng vai trò then chốt. Do đó, việc cung cấp những kiến thức, những hiểu biết về an toàn thực phẩm cho những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh là vô cùng quan trọng.

Xem tiếp

Kết quả bước đầu xây dựng các chuỗi liên kết cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

​ Chuỗi an toàn thực phẩm được hiểu là “thực hiện liên kết theo chuỗi” từ khâu sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm theo hướng an toàn, là một “hành động tập thể” theo một quy trình sản xuất chung của một loại sản phẩm được kiểm soát các yếu tố đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, thu hoạch, bảo quản, sơ chế, chế biến và thương mại; được thiết lập dựa trên yêu cầu của thị trường về khối lượng và chất lượng sản phẩm.

Xem tiếp

Hội thi “Tìm hiểu Pháp luật về An toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp – năm 2018” thành công tốt đẹp.

Triển khai chủ trương của Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai về việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; trọng tâm là các chủ trương, chính sách của Nhà nước về đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm đến các cơ sở, công ty sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản.

Xem tiếp

Công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản 9 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm, trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn ngành nông nghiệp đã khẩn trương và chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết, triển khai quyết liệt và phối hợp đồng bộ với các địa phương trên địa bàn tỉnh, thu được những kết quả cụ thể như sau:

Xem tiếp

Kết quả kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản đợt 1 năm 2018 theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT

Thực hiện Kế hoạch số 279/KH-CCQLCL ngày 12/4/2018 về việc kiểm tra, xếp loại cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản đợt 1 năm 2018 theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tiến hành kiểm tra, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

Xem tiếp

Hội nghị trực tuyến về tuyên truyền an toàn thực phẩm năm 2018.

Thực hiện Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 3/11/2017 giữa Chính phủ - Hội Nông dân Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020; Kế hoạch phối hợp 2822/KH-UBND ngày 2/7/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về triển khai tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 – 2020.

Xem tiếp
1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​