QLCL Nông, Lâm, Thủy sản

Khảo sát vùng nuôi Hàu trên rừng ngập mặn Long Thành – Nhơn Trạch

An toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề bức xúc đối với người tiêu dùng, tình trạng ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh và ô nhiễm hóa chất cấm trong thịt và sản phẩm thịt, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau, quả; lạm dụng các chất kích thích sinh trưởng vượt quá giới hạn cho phép; sử dụng phân bón, hoá chất, các loại thuốc bảo vệ thực vật không bảo đảm thời gian cách ly trước khi đưa sản phẩm ra thị trường; nhiều lô hàng thủy sản bị phát hiện dư lượng hóa chất, kháng sinh cấm, độc tố sinh học, kim loại nặng do ô nhiễm môi trường vùng nuôi…

Xem tiếp

Nhân rộng mô hình chuỗi kiểm soát an toàn thực phẩm năm 2018 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Trong thời gian qua nhiều chương trình, sự kiện về quản lý chất lượng các sản phẩm nông lâm sản theo chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn được triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ và tạo cơ hội cho các nhà doanh nghiệp tạo ra được nhiều sản phẩm nông lâm sản an toàn được kiểm soát, giúp người tiêu dùng phân biệt được sản phẩm an toàn trên thị trường.Chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn là yêu cầu cấp thiết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hiện nay.

Xem tiếp

Công nghệ chế biến áp suất cao

​Vào ngày 27 tháng 02 năm 2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo nhằm giới thiệu công nghệ mới trong chế biến sản phẩm nông lâm thủy sản. Chủ trì và chỉ đạo Hội thảo có thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh, tham dự Hội thảo có Lãnh đạo UBND và Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, báo đài Trung ương và địa phương tới đưa tin; về phía tỉnh Đồng Nai có Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Huỳnh Thành Vinh.

Xem tiếp

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018, tổ chức vào ngày 06/02/2018;

Xem tiếp

Kết nối chuỗi sản phẩm chất lượng, an toàn

Nhằm đánh giá, tổng kết chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm an toàn do Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp Sở Công thương và Sở Y tế tổ chức hồi đầu tháng 7 năm 2017 tại nhà hàng Đồng Quê, ngày 15/12/2017 tại Khách sạn Đồng Nai,Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị kết nối chuỗi sản phẩm chất lượng, an toàn;Chủ trì hội nghị Ông Võ Văn Chánh – TV.TU – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

Tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ, xúc tiến thương mại nông sản an toàn.

Trong thời gian qua nhiều chương trình, sự kiện về quản lý chất lượng các sản phẩm nông lâm sản theo chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn được triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ và tạo cơ hội cho các nhà doanh nghiệp, HTX, nông dân và người tiêu dùng gặp nhau đểliên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm theo hướng an toàn, hiệu quả và bền vững;

Xem tiếp

Tập huấn kiến thức ATTP cho Ban quản lý và tiểu thương chợ đầu mối Dầu Giây

Thực hiện chỉ đạo tại Văn bản số 10848/UBND-CNN ngày 23/10/2017 của UBND tỉnh và Văn bản số 4811/SNN-KHTC ngày 30/10/2017 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hỗ trợ phát triển hoạt động chợ đầu mối nông sản Dầu Giây.

Xem tiếp

Cấp giấy xác nhận sản phẩm Nấm an toàn

Đồng Nai là địa phương có sản lượng sản xuất sản phẩm nấm lớn cung ứng cho thị trường, với nhiều loại sản phẩm gồm: nấm bào ngư, nấm rơm, nấm mèo, nấm đùi gà, nấm linh chi... được tiêu thụ trong tỉnh và tại nhiều địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Dương... Nấm hiện là loại thực phẩm bổ dưỡng ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong thực đơn hàng ngày nhờ công dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư...và là sản phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn chay đang được phổ biến của các bà nội trợ.

Xem tiếp

Hội thảo về đổi mới quản lý chuỗi thịt heo theo định hướng quốc tế

Xem tiếp

Hội nghị kết kết nối cung – cầu chuỗi tiêu thụ rau, quả, thịt, thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 30/6/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, trang trại, cơ sở sản xuất, câu lạc bộ, hộ nông dân sản xuất trên địa bàn tỉnh có sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo hướng an toàn đưa vào tiêu thụ tại các bếp ăn tập thể,

Xem tiếp
1 - 10 Next
* Danh sách nhạc:

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​