QLCL Nông, Lâm, Thủy sản

Tập huấn kiến thức ATTP cho Ban quản lý và tiểu thương chợ đầu mối Dầu Giây

Thực hiện chỉ đạo tại Văn bản số 10848/UBND-CNN ngày 23/10/2017 của UBND tỉnh và Văn bản số 4811/SNN-KHTC ngày 30/10/2017 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hỗ trợ phát triển hoạt động chợ đầu mối nông sản Dầu Giây.

Xem tiếp

Cấp giấy xác nhận sản phẩm Nấm an toàn

Đồng Nai là địa phương có sản lượng sản xuất sản phẩm nấm lớn cung ứng cho thị trường, với nhiều loại sản phẩm gồm: nấm bào ngư, nấm rơm, nấm mèo, nấm đùi gà, nấm linh chi... được tiêu thụ trong tỉnh và tại nhiều địa phương như Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Dương... Nấm hiện là loại thực phẩm bổ dưỡng ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong thực đơn hàng ngày nhờ công dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư...và là sản phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn chay đang được phổ biến của các bà nội trợ.

Xem tiếp

Hội thảo về đổi mới quản lý chuỗi thịt heo theo định hướng quốc tế

Xem tiếp

Hội nghị kết kết nối cung – cầu chuỗi tiêu thụ rau, quả, thịt, thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 30/6/2016 của UBND tỉnh Đồng Nai về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, trang trại, cơ sở sản xuất, câu lạc bộ, hộ nông dân sản xuất trên địa bàn tỉnh có sản phẩm nông nghiệp sản xuất theo hướng an toàn đưa vào tiêu thụ tại các bếp ăn tập thể,

Xem tiếp

Công bố 7 điểm bày bán thịt heo và sản phẩm thịt heo được xác nhận sản phẩm an toàn

Chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn là yêu cầu cấp thiết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hiện nay. Với chủ trương thực hiện sản xuất an toàn và đảm bảo chất lượng, Đồng Nai đang tích cực triển khai các dự án liên kết theo chuỗi sản phẩm nông sản an toàn trong tất cả các công đoạn, từ khâu sản xuất đến chế biến và tiêu thụ sản phẩm.

Xem tiếp

​Hội thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được dư luận, các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong sản xuất nông nghiệp và phát triển nông thôn, trong đó cần đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.

Xem tiếp

Tổ chức Lễ công bố và gắn biển công nhận 21 hộ kinh doanh thịt heo được kiểm soát an toàn thực phẩm tại chợ:​ Xuân Thanh, Xuân Tân ( Thị xã Long Khánh).

Thực hiện chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và PTNT tại Văn bản số 4345/SNN-KHTC về triển khai chuỗi tiêu thụ sản phẩm rau, quả, thịt an toàn tại các chợ trên địa bàn tỉnh;

Xem tiếp

Khởi công Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây

Ngày 19-11, tại huyện Thống Nhất (gần trung tâm hành chính), Công ty cổ phần Bất động sản Thống Nhất (thành viên của Tổng công ty Tín Nghĩa) đã khởi công xây dựng Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây giai đoạn 1.

Xem tiếp

Kết quả thanh tra an toàn thực phẩm của Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Đồng Nai, 9 tháng năm 2016.

Triển khai Kế hoạch năm 2016, nhằm nâng cao nhận thức và thực hành đúng các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm sản và thủy sản; phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm sản và thủy sản; từ ngày 19/7/2016 đến ngày 18/8/2016, Đoàn thanh tra theo Quyết định số 471/QĐ-CCQLCL ngày 11/7/2016 của Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản & thủy sản Đồng Nai đã tiến hành thanh tra tại 9 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Kết quả: 03 cơ sở xếp loại A, 03 cơ sở xếp loại B, 03 cơ sở xếp loại C.

Xem tiếp

Tăng cường kiểm soát lạm dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản

Tình trạng sử dụng hóa chất, chất kích thích, kháng sinh không được phép sử dụng, vượt mức giới hạn cho phéptrong sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản, tình trạng gian dối trong sản xuất thực phẩm đang trở thành mối nguy hại đối với người tiêu dùng Việt Nam và là thách thức rất lớn khi Việt Nam hội nhập sâu với kinh tế thế giới.

Xem tiếp
1 - 10 Next
* Danh sách nhạc:

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​