Hội nghị trực tuyến về tuyên truyền an toàn thực phẩm năm 2018.

​Thực hiện Chương trình phối hợp số 526/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 3/11/2017 giữa Chính phủ - Hội Nông dân Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 – 2020; Kế hoạch phối hợp 2822/KH-UBND  ngày 2/7/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về triển khai tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 – 2020.
Ngày 17 tháng 8 năm 2018, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phối hợp với Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị trực tuyến về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hội trường Trung Tâm thông tin Công tác tuyên truyền tỉnh và 8 cầu truyền hình tại 8 địa phương (Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Thành, Định Quán, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch và thị xã Long Khánh) với hơn 1.000 hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh tham dự.
Tại hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ trong tỉnh đã được nghe ông Nguyễn Hữu Danh- Chi cục trưởng và ông Lê Kỳ Liêm- Phó chi cục trưởng - Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn)  phổ biến, trao đổi về  Luật An toàn thực phẩm, kiến thức chung về an toàn thực phẩmvà các văn bản quy định về an toàn thực phẩm…
Hội nghị trực tuyến về tuyên truyền an toàn thực phẩm năm 2018_Hình 1.jpg
Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Danh- Chi cục trưởng Chi cục QLCLNLS&TS báo cáo tại Hội nghị trực tuyến
Qua Hội nghị báo cáo viên về an toàn vệ sinh thực phẩm lần này các chị em được hướng dẫn một số nội dung về nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm; những hành vi cấm trong việc chế biến thực phẩm; các mối nguy gây mất an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biết, kinh doanh và bảo quản vận chuyển thực phẩm tại các công đoạn từ sản xuất, thu hoạch, vận chuyển, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh đến sử dụng thực phẩm an toàn tại bếp ăn mỗi gia đình.
Đây là hoạt động thiết thực giúp chị em nâng cao kiến thức và thực hành không chỉ với chị em trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm mà còn đối với các chị em nội trợ hàng ngày đều mua bán và chế biến, nấu nướng cho mỗi bữa ăn gia đình mình , góp phần hạn chế những bênh tật do thực phẩm bẩn gây ra.
Sau Hội nghị lần này, Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản sẽ tiếp tục phối hợp nhiều hơn nữa trong thời gian tới về phổ biến và tuyên truyền sâu các quy định an toàn thực phẩm nhằm giúp chị em nắm vững các kiến thức để phổ biến nhân rộng đến các chi hội phụ nữ trong tỉnh và là người giám sát viên tích cực có trách nhiệmtrong tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.
Đào Thị Hồng Phấn
 
 

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​