​Tập huấn sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Nhằm trang bị cho người nông dân những kiến thức cơ bản về sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững, sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm. Từ ngày 21 đến 27/4, Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tổ chức 04 Hội thảo tập huấn nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn các huyện: Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú. Tham gia hội nghị có gần 400 đại biểu tham dự là các cán bộ nông nghiệp, cán bộ kinh tế tập thể của các xã và thành viên các hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại.
Tập huấn sản xuất nông nghiệp hữu cơ_hình 1.jpg
Quang cảnh hội nghị tập huấn sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại huyện Định Quán
 Tập huấn sản xuất nông nghiệp hữu cơ_hình 2.jpg
Quang cảnh hội nghị tập huấn sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Xuân Lộc

Tại hội nghị tập huấn, báo cáo viên chia sẻ những kiến thức cơ bản về nông nghiệp hữu cơ; những nguyên tắc, tiêu chuẩn TCVN 11041-2017; các điều kiện để hình thành tổ hợp tác, hợp tác xã thực hiện liên kết sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ;...
Hội nghị là tiền đề để các địa phương trên địa bàn hình thành, xây dựng các nhóm sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, hướng tới nền nông nghiệp bền vững, hiệu quả. Kết thúc hội nghi các học viên được làm bài khảo sát trực tuyến về hiện trạng sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại cơ sở.
Thanh Tâm - PTNT