Nhằm đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, xây dựng và triển khai các chương trình nghiên cứu, ứng dụng và đổi mới sáng tạo; được sự chấp thuận của UBND tỉnh, từ trung tuần tháng 2 và tháng 3 năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị làm việc với các sở, ban ngành và các địa phương. Ngày 07/3/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ để trao đổi và đề xuất một số nội dung liên quan đến các nhiệm vụ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo năm 2022. Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ do TS. Lại Thế Thông – Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn. Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT, tiếp và làm việc với Đoàn có ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở. Buổi làm việc còn có sự tham gia của một số Viện, Trường Đại học đóng trên địa bàn tỉnh và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc của cả hai bên.
   ​Tiếp tục phát huy và nâng cao hiệu quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất nông nghiệp_Hình 1.jpg
TT phát huy và nâng cao hiệu quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất nông nghiệp_Hình 3.jpg
TS. Lại Thế Thông – Giám đốc Sở KH&CN và Ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi TS. Lại Thế Thông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ nêu mục đích, yêu cầu của buổi làm việc, ông Trần Lâm Sinh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã phát biểu một số nội dung trọng tâm liên quan đến mục đích của buổi làm việc. Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT trình bày trước hội nghị về tình hình thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2021 gồm một số nội dung chính như: kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất nông nghiệp; kết quả hoạt động khoa học công nghệ, xây dựng nhãn hiệu và phát triển thương hiệu; Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP); kết quả xây dựng Nông thôn mới; kết quả phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,... Tiếp theo đó, các đại biểu dự họp đã trao đổi, thảo luận các nội dung mà ngành nông nghiệp dự kiến đề xuất thực hiện năm 2022 như: xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ để nâng cao năng xuất, chất lượng và hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp; nghiên cứu các loại giống mới, chất lượng cao thích hợp với nông nghiệp đô thị; lựa chọn, duy trì và phát triển các giống cây trồng, vật nuôi bản địa, đặc sắc của tỉnh; xây dựng các mô hình vùng trồng rau an toàn, vùng chăn nuôi, nuôi trồng thuỷ sản an toàn sinh học; nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học, công nghệ cao trong xử lý môi trường, sản xuất nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp hữu cơ xanh, sạch; nghiên cứu ứng dụng tiến bộ kỹ thuật tạo ra các sản phẩm hàng hóa gỗ có chất lượng cao, phù hợp với định hướng phát triển,… Hội nghị còn được lắng nghe ý kiến của các đại biểu đến từ các Viện, Trường đại học đóng trên địa bàn tỉnh.
 ​Tiếp tục phát huy và nâng cao hiệu quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trong sản xuất nông nghiệp_Hình 2.jpg
Đại diện Trường Đại học Lâm nghiệp – Phân hiệu Đồng Nai tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Tổng kết buổi làm việc, TS. Lại Thế Thông – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ghi nhận những ý kiến của toàn thể đại biểu dự họp cũng như các đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT. Buổi làm việc đã được diễn ra trong không khí cởi mở và kết thúc tốt đẹp, tiếp tục hứa hẹn sự phối hợp chặt chẽ của Sở Nông nghiệp và PTNT với Sở Khoa học và Công nghệ trong các hoạt động khoa học và công nghệ như: nghiên cứu các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ,… để tiếp tục góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Quyên Quyên