Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra công tác cải cách hành chính tại các đơn vị trực thuộc

Thực hiện Kế hoạch số 386/KH-SNN ngày 26/01/2021 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT về kiểm tra cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính năm 2021; Quyết định số 190/QĐ-SNN ngày 25/10/2021 về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính tại các đơn vị trực thuộc Sở đợt 2 năm 2021.
Ngày 02/11/2021 và 03/11/2021, Đoàn kiểm tra do ông Đoàn Minh Trí – Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ - Trưởng đoàn kiểm tra cùng các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng NLTS; Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi; Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh; Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.
Qua kiểm tra, cho thấy các đơn vị đã thực hiện tốt các nội dung trong công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính. Một số kết quả đạt được cụ thể: các kế hoạch được ban hành và triển khai thực hiện đầy đủ; tham mưu xây dựng VBQPPL đảm bảo đúng trình tự và thời gian quy định; tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận và giải quyết TTHC đúng hạn đạt 100%, trong đó tỷ lệ hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 cao hơn so với cùng kỳ năm trước (Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng NLTS đạt tỷ lệ 92,75% và Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi đạt tỷ lệ 29,71%); có rà soát, đề xuất phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính; công tác tổ chức cán bộ, hiện đại hóa nền hành chính được thực hiện theo đúng quy định.
Bên cạnh những nội dung thực hiện tốt, cũng còn một số nội dung thực hiện chưa tốt như: một số kế hoạch và báo cáo định kỳ chưa đầy đủ; việc tham gia viết tin, bài tuyên truyền về cải cách hành chính còn hạn chế; biên bản họp về công tác cán bộ chưa thể hiện các ý kiến tham gia của các thành viên dự họp,…
Đoàn kiểm tra Cải cách hành chính của Sở đã yêu cầu các đơn vị phát huy những nội dung thực hiện tốt và khắc phục những nội dung còn tồn tại nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác CCHC tại đơn vị trong thời gian tới.
Nguyễn Thương – Phòng Tổ chức Cán bộ