Tiếp tục cung thực phẩm hỗ trợ bà con vùng dịch

​Trong bối cảnh cùng chung tay góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của cả nước, ngành nông nghiệp Đồng Nai đã tổ chức vận động chương trình hỗ trợ giúp người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa.
Khởi động chương trình là những chuyến xe tình nghĩa chở nông sản đi hỗ trợ người dân ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh; bên cạnh đó hằng ngày có những chuyến hàng xe chở đến các điểm “Quầy hàng nông sản giá 0 đồng” nhằm chia sẻ nguồn thực phẩm cho bà con tại 6 phường (Tân Hòa, Hố Nai, Tân Biên, Phước Tân, Tân Hạnh, Hóa An) thuộc TP Biên Hòa đang bị phong toả do dịch Covid-19.
Sau 01 tuần triển khai thực hiện đã có gần 1 tỷ đồng của các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã và các mạnh thường quân được chuyển khoản về tài khoản công đoàn Cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để chung tay mua những mặt hàng mặt hàng nhu yếu phẩm để cung cấp cho bà con tại vùng cách lý. Những chuyến xe mang đầy rau củ quả tươi đã kịp thời đưa đến cho người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa để giúp một phần nào đó cho người dân có được rau củ quả tươi để phục vụ bửa ăn hàng ngày.
Trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã nghe được các ý kiến phản hồi từ các UBND Phường và người dân trong vùng phong tỏa cho biết hiện nay đa phần những hộ nghèo trong khu vực phong tỏa đều thiếu các thực phẩm từ động vật, nguyên nhân là do họ không đi làm được nên không có tiền để mua dự trữ các thực phẩm như: thịt, trứng, cá,…; Nhằm đáp ứng một phần nào cho người dân có thực phẩm từ động vật Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã  kêu gọi được các doanh nghiệp, cơ sở cùng đồng hành để hỗ trợ cho người dân những thực phẩm từ thịt, trứng như: Công ty Chăn nuôi CP trao ủng hộ 10.000 quả trứng, Công Ty TNHH Emivest Feedmill ủng hộ 6.000 quả, Công ty Bình An Phát  ủng hộ 2.000 trứng vịt, Công ty TNHH Koyu & Unitek ủng hộ 300 phần lạp xưởng; Các Công ty TNHH Hoàng Anh Thy, Công ty Anh Hào Phát, Cơ sở thực phẩm Thùy Khang, Công ty TNHH Giang Minh… hỗ trợ thịt heo, cá, tôm…..
Ngoài sản phẩm từ trứng, thịt, cá, rau, củ quả sở cũng kêu goi các doanh nghiệp hỗ trợ các sản phẩm trái cây tươi như: Công ty TNHH TMSX Thuận Hương hỗ trợ chuối, khoai lang, chôm chôm..
Tiếp tục cung thực phẩm hỗ trợ bà con vùng dịch_hình 2.jpg 
Cán Bộ Sở Nông nghiệp - PTNT trao tặng thực phẩm cá viên, gạo cho các hộ dân tại vùng cách ly

Tiếp tục cung thực phẩm hỗ trợ bà con vùng dịch_hình 3.jpg
Thịt heo gửi vào vùng cách ly

Chương trình được thực hiện với ý nghĩa là tiếp sức cho người nghèo vượt qua khó khăn trong đại dịch, đồng thời cũng giúp cho những người nông dân của tỉnh Đồng Nai tiêu thụ được sản phẩm trong bối cảnh dịch covid- 19 gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm như: sản phẩm rau cần nước của Hợp tác xã Nông nghiệp Phương Nam; sản phẩm cụ sắn, dưa cải của Tổ hợp tác rau sạch ấp Cọ Dầu; nấm bào ngư của Hợp tác xã Nông nghiệp Nâm Lộc, rau ăn lá của Hợp tác xã Suối Cát,… Thông qua chương trình “Quầy hàng nông sản 0 đông” đã tiêu thụ được hàng chục tấn rau củ qua cho người dân trong tỉnh Đồng Nai gặp khó khăn trong tiêu thụ. Chương trình đã thực hiện được “02 nhiệm vụ kép” để nhằm hỗ trợ người dân duy trì cuộc sống, vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.
Trong thời gian tới để tiếp tục duy trì chương trình “Quầy hàng nông sản giá 0 đồng”  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục phối và kêu goi doanh nghiệp, các mạnh thường quân cùng đồng hành, phối hợp cùng Sở để duy trì chương trình được kéo dài nhằm đóng góp một phần nào đó giúp đỡ những người dân vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19.
Thanh Tâm
 

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​