​Để góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, đặt biệt là người dân tham gia nhận khoán trồng rừng, bảo vệ rừng; tạo sự đồng thuận của các cấp các ngành, các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) của nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Ngày 08 tháng 5 năm 2018 Quỹ bảo vệ phát triển rừng tỉnh phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Tân Phú và UBND xã Thanh Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng cho cán bộ và người dân 02 xã Thanh Sơn và Phú Xuân. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được  nghe tuyên truyền một số văn bản, chủ trương của nhà nước về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng như: Nghị định số 99/2010/NĐ-CP ngày 24/9/2010 của Chính phủ về Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng; Nghị định số 147/2016/NĐ-CP ngày 02/11/2016 về sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định 99/2010/NĐ-CP; Nghị định số 41/2017/NĐ-CP ngày 05/4/2017 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản,  lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; Nghị định số 05/2008/NĐ-CP ngày 14/01/2008 của Chính phủ về Quỹ bảo vệ và phát triển rừng; Thông tư số 22/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn một số nội dung thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng.
Tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn huyện Tân Phú_hình 1.JPG
Ảnh: Tuyên truyền bảo vệ rừng và chính sách chi trả DVMT rừng trên địa bàn huyện Tân Phú
Thông qua hội nghị , cán bộ và người dân của 02 xã đã nhận thấy được quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong công tác bảo vệ và phát triển rừng tại địa phương ; nâng  cao nhận thức , góp phần thúc đẩy hoạt động phát triển sinh kế, quản lý bền vững tài nguyên rừng, qua đó giúp cho người dân gắn bó với rừng và bảo vệ rừng tốt hơn.
Trần Gia Thắng