Đưa nước sạch đến với người dân vùng sâu, vùng xa trên địa bàn nông thôn tỉnh Đồng Nai

Thực hiện Đề án “Cấp nước sạch nông thôn tỉnh Đồng Nai năm 2015 và 2016-2020”. Phấn đấu đến năm 2020: 80% dân số nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được sử dụng nước sạch đạt QC02.

​Đối với khu vực dân số nông thôn sống tập trung thì được đầu tư các công trình cấp nước tập trung quy mô vừa và lớn. Còn lại khu vực dân số nông thôn sống rải rác không thể đầu tư công trình cấp nước tập trung cần phải đầu tư thiết bị nhỏ lẻ để đạt được mục tiêu như trên. Để đầu tư thiết bị lọc nước cho từng hộ gia đình, chi phí khá lớn nhiều hộ không đủ khả năng để đầu tư. Vì vậy Trung tâm Nước sạch và VSMTNT đang phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế mô hình bình lọc nước với công nghệ hiện đại cho cụm dân cư (khoảng 4-6 hộ sử dụng) với giá thành mức thấp nhất cho người dân trên địa bàn có thể đầu tư được. Mô hình đã cơ bản hoàn thành đang được thực hành thí điểm và theo dõi chất lượng nước đầu ra. Kết quả sử dụng tốt, Trung tâm Nước sạch và VSMTNT sẽ phổ biến rộng rãi đến với người dân nông thôn trên địa bàn.
Phòng Kế hoạch
Trung tâm Nước sạch và VSMTNT
 

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Huỳnh Thành Vinh - Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: snnptnt@dongnai.gov.vn 
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​