LONG KHÁNH: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI LUẬT BẢO VỆ VÀ KIỂM DỊCH THỰC VẬT, CÁC VĂN BẢN LIÊN QUAN

Sáng ngày 14/6/2016, UBND thị xã Long Khánh tổ chức Hội nghị triển khai Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật, các văn bản liên quan.

​Dự Hội nghị có lãnh đạo UBMTTQVN và các đoàn thể thị xã; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông; lãnh đạo UBND, UBMTTQ VN và các đoàn thể xã, phường, cán bộ làm công tác bảo vệ và kiểm dịch thực vật, các hợp tác xã, tổ hợp tác, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn thị xã.
0216062016.jpg
Quang cảnh buổi Hội nghị
Tại Hội nghị các đại biểu được các báo cáo viên của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh hướng dẫn các văn bản quản lý nhà nước trong lĩnh vực Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật, bao gồm: Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật, Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 04/12/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật, Thông tư số 21/TT-BNNPTNT ngày 08/6/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quản lý thuốc bảo vệ thực vật, Thông tư số 03/2016/TT-BNNPTNT ngày 21/4/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ban hành danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam; công bố mã HS đối với thuốc bảo vệ thực vật được phép, cấm sử dụng tại Việt Nam.
Bên cạnh các nội dung của các Văn bản nêu trên, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh đã đánh giá về thực trạng công tác quản lý nhà nước về bảo vệ và kiểm dịch thực vật tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh những tồn tại, bất cập xẩy ra tại ở một số địa phương như: Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chưa tuân thủ đầy đủ nguyên tắc 4 đúng, một số đại lý kinh doanh thuốc Bảo vệ thực vật chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định, các chủ cửa hàng hiểu biết về công tác quản lý, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật chưa đầy đủ…đồng thời xác định những nhiệm vụ cần tập trung triển khai trong thời gian tới. Trong xu thế sản xuất nông nghiệp ngày càng chịu ảnh hưởng sâu sắc của biến đổi khí hậu, diễn biến của các đối tượng sinh vật hại cây trồng ngày càng phức tạp, yêu cầu về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật ngày càng cao, vì vậy việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo vệ và kiểm dịch thực vật có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực.
     Trần Thị Lam