BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN VÀ VĂN BẢN PHÁP LUẬT MỚI VỀ THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT NĂM 2016

Từ ngày 11 - 24/5/2016, được sự chấp thuận của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Đồng Nai đã triển khai đợt tập huấn “bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và văn bản pháp luật mới về thuốc bảo vệ thực vật“  cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua thời gian tập huấn, 437 học viên – là chủ cơ sở, người trực tiếp buôn bán thuốc BVTV - được tiếp nhận kiến thức về những quy định mới trong lĩnh vực quản lý thuốc bảo vệ thực vật. Đó là:
- Thông tư số 21/2015/TT-BNNPTNT về Quản lý thuốc bảo vệ thực vật;
- Thông tư số 48/2015/TT-BNNPTNT về Hướng dẫn chi tiết điều kiện hoạt động dịch vụ bảo vệ thực vật;
- Thông tư số 03/2016/TT-BNNPTNT Ban hành Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam; công bố mã HS đối với thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng, cấm sử dụng tại Việt Nam;
- Nghị định số 31/2016/NĐ-CP ngày 06/5/2016 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật;
Bên cạnh đó, một số quy định trong Bộ luật Hình sự về sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả và một số văn bản chỉ đạo của Cục Bảo vệ thực vật cũng được truyền đạt cho các học viên.
  0114062016.jpg
Định kỳ hàng năm, thông qua công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật trong lĩnh vực nông nghiệp, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã từng bước cập nhật, nâng cao nhận thức của các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV, từ đó góp phần cải thiện việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng thuốc BVTV cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất cho người nông dân.
Nguyên Lê Minh