Sản xuất, gia công phân bón không đảm bảo chất lượng bị phạt đến 200 triệu đồng

​Ngày 12/11/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 163/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hóa chất, phân bón và vật liệu nổ công nghiệp, với mức phạt tiền tối đa là 100 triệu đồng trong lĩnh vực hóa chất và 200 triệu đồng trong lĩnh vực phân bón và vật liệu nổ công nghiệp.

​Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 31/12/2013.
   Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh phân bón áp dụng đối với cá nhân là 100 triệu đồng. Mức phạt tiền đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính của tổ chức bằng hai lần mức phạt tiền đối với cá nhân.
01101213.jpg

Cụ thể, phạt tiền từ 80 triệu đồng đến 90 triệu đồng đối với hành vi vi phạm sản xuất, gia công phân bón không đạt mức sai số định lượng cho phép so với mức công bố tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng hoặc quy định trong danh mục phân bón. Bị phạt tiền từ 90 triệu đồng đến 100 triệu đồng đối với hành vi vi phạm sản xuất, gia công phân bón không đạt mức chỉ tiêu định lượng bắt buộc so với mức công bố tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng hoặc quy định trong danh mục phân bón. Ngoài ra phải khắc phục hậu quả, buộc tiêu hủy số lượng phân bón đó nếu phân bón này gây hại cho sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và môi trường.
                                    Phòng Thanh tra