​Hội thảo phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngày 3/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai đã chủ trì tổ chức Hội thảo phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn Đồng Nai năm 2023; đến tham dự có các chuyên gia, doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân trong các lĩnh vực sản xuất phân bón, trồng trọt, chăn nuôi nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài tỉnh Đồng Nai đã tham dự.
 hội thảo phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai_hình 1.jpg
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì buổi hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Đồng Nai là một tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển sản xuất nông nghiệp với tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp hơn 270 ngàn ha, với cơ cấu cây trồng, vật nuôi đa dạng; tuy nhiên phát triển nông nghiệp hữu cơ tại một tỉnh Công nghiệp như Đồng Nai sẽ gặp nhiều khó khăn.  Do đó, thông qua Hội thảo có sự tham gia nhà khoa học của Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh, Phân viện Quy hoạch và Thiết kế nông nghiệp, các sở ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, hợp tác xã , tổ hợp tác, Trang trại, hộ sản xuất cùng nhau tham gia nhiều ý kiến trao đổi về nhu cầu sản phẩm hữu cơ, những điều kiện cần thiết để sản xuất, phát triển thị trường tiêu thụ, những khó khăn, vướng mắc, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
 hội thảo phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai_hình 2.jpg
Quang cảnh hội thảo nông nghiệp hữu cơ
 
Để đáp ứng nhu cầu thị trường và nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, tỉnh Đồng Nai đã xác định vai trò quan trọng của việc phát triển nông nghiệp hữu cơ. Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XI Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định: “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với công nghiệp chế biến và thị trường tiêu thụ sản phẩm” là 01 trong 04 nhiệm vụ đột phá. Để thực hiện phát triển nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tham mưu Hội đồng nhân dân tỉnh Nghị quyết số 05/2023/NQ-HĐND ngày 14/7/2023 ban hành quy định về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2030; UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2327/QĐ-UBND ngày 28/9/2023 về phê duyệt Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch 5 năm, kế hoạch hàng năm để triển khai thực hiện. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 25,3 ha được chứng nhận; diện tích này còn rất thấp so với mục tiêu đề ra đến năm 2025.  
Hiện nay Tỉnh đã quy hoạch được 8 vùng sản xuất hữu cơ tập trung với tổng diện tích gần 19 ngàn ha. Ngoài vùng tập trung, toàn tỉnh xác định thêm 23 điểm đáp ứng được điều kiện sản xuất hữu cơ tại các địa phương.
Thanh Tâm – PTNT
 
 
 

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Phụ trách Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn
Bộ phận một cửa giải quyết TTHC: 0251. 8823248
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​