​Tuyên truyền cổ động công tác phòng cháy chữa cháy rừng và quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Ngày 30 tháng 10 năm 2023, tại Trường THCS&THPT Huỳnh Văn Nghệ thuộc ấp 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Hạt Kiểm lâm Vĩnh Cửu phối hợp với Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai, Trường THCS&THPT Huỳnh Văn Nghệ và Qũy từ thiện Thiên Thần tổ chức Buổi tuyên truyền cổ động về công tác QLBVR, PCCCR và bảo tồn ĐVHD trên địa bàn huyện.
Tham dự buổi tuyên truyền có sự tham gia của Phòng tổ chức tuyên truyền và xây dựng lực lượng – Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai; UBND xã Phú Lý; Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên -  Văn hóa Đồng Nai, Ban giám hiệu và toàn thể học sinh các khối 9-12 của Trường THCS&THPT Huỳnh Văn Nghệ.
- Các hoạt động tuyên truyền cổ động gồm:
+ Treo 02 băng rôn tuyên truyền các khẩu hiệu trong công tác QLBVR và PCCCR tại UBND xã Phú Lý và Trường THPT&THCS Huỳnh Văn Nghệ (Khẩu hiệu “Học sinh là hiền tài đất nước, ý thức bảo vệ rừng ngay hôm nay” và “ Biến tri thức thành hành động cụ thể để bảo vệ tài nguyên rừng”).
+ Triển lãm và giới thiệu về ý nghĩa của 50 bức ảnh có liên quan đến động vật hoang dã; PCCCR; Hình ảnh các khu rừng đẹp trên địa bàn;
 tuyên truyền cổ động công tác phòng cháy chữa cháy rừng và quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu_hình 2.jpg
Giới thiệu ý nghĩa tranh cổ động

+ Chiếu phim tài liệu có liên quan đến công tác bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;
+  Tìm hiểu một số loài động vật hoang dã, các quy định về PCCCR; bảo vệ tài nguyên rừng …. thông qua câu hỏi và trả lời trực tiếp;
+ Phát quà tặng cho 85 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó.
 tuyên truyền cổ động công tác phòng cháy chữa cháy rừng và quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu_hình 1.jpg
Trao quà cho một số em học sinh

Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp truyền tải đến toàn thể qúy thầy cô giáo và các em học sinh khối 9-12 của Trường THCS&THPT Huỳnh Văn Nghệ một số quy định, kiến thức về công tác QLBVR, PCCCR và bảo tồn. Đồng thời, góp phần tuyên truyền đến gia đình và người thân về công tác QLBVR, PCCCR và bảo tồn ĐVHD.
Hạt Kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu