​Kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2023) Đảng ủy, Chi đoàn Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Cúc ấp 3, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Đất nước Việt Nam đã giải phóng gần 50 năm rồi nhưng những câu chuyện của lịch sử, của thời đạn bom ác liệt, về sự bản lĩnh, trí tuệ của những người lính, những người con yêu nước vẫn hiện hữu, có sức lan tỏa. Ngày hôm nay, chúng ta đã phần nào thấm nhuần hơn công sức hi sinh của bao thế hệ cha anh đi trước của dân tộc ta.
Ngày 19 tháng 7 năm 2023, Nhân dịp 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/07/1947 – 27/07/2023) Đảng ủy, Chi đoàn Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú vinh dự đến thăm  gia đình có truyền thống cách mạng, là gia đình mẹ Việt Nam Anh Hùng Trương Thị Cúc, mẹ có chồng hy sinh năm 1968 trong trận chiến Mậu Thân tại vùng đất Quảng Nam. Nén đau thương mình mẹ chăm lo cho đàn con, nhưng nỗi đau vẫn tiếp tục trong tim mẹ, khi liên tiếp nhận tin dữ về người con gái đầu và người con trai thứ 2 tiếp tục hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đến nay vẫn chưa tìm thấy được hài cốt. Chiến tranh dù đã đi qua, chúng ta vẫn luôn nhớ có những gia đình có những người chồng, người con đã ngã xuống để giành lấy sự tự do độc lập cho dân tộc. Nỗi đau chiến tranh từ từ có thể nhòa, những vùng đất hứng chịu bom đạn ngày nay cũng đã mọc lên những cây lúa vàng, những ngôi nhà mới, đường sá lại tấp nập người qua lại, cuộc sống lại bắt đầu những trang sử mới, nhưng nỗi đau của mẹ, nỗi đau mất chồng, mất con, một mình lam lũ cự nhọc chăm lo cho con cái là điều không có gì bù đắp nổi, khó có thể nào nguôi ngoai được.
tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng_hình 1.jpg                      
Đảng ủy, chi đoàn Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú tặng quà cho Mẹ VNAH Trương Thị Cúc
 
Sự hy sinh thầm lặng và vĩ đại của Mẹ Việt Nam cho đất nước đã trở thành những huyền thoại đi vào thi ca, sử sách và lưu truyền trong dân gian. Các Mẹ đã được Đảng, Nhà nước, Nhân dân tri ân và suy tôn bằng danh hiệu cao quý, thiêng liêng:  Mẹ Việt Nam anh hùng!
    tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng_hình 2.jpg     
Mẹ VNAH Trương Thị Cúc- 103 tuổi
Bùi Đỗ Hải Nhi – BQLRPH Tân Phú
 
 

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Phụ trách Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn
Bộ phận một cửa giải quyết TTHC: 0251. 8823248
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​