​Đồng Nai: tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển thị trường tiêu thụ nông sản năm 2023

Sáng ngày 17/6/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển thị trường tiêu thụ nông sản năm 2023 tại UBND thành phố Long Khánh. Hội nghị là một trong các hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Tuần lễ tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Nai năm 2023.
 Đồng Nai tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển thị trường tiêu thụ nông sản năm 2023_hình 1.jpg
Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đóc Sở NN&PTNT phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, ông Nguyễn Văn Lĩnh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo UBND thành phố Long Khánh, các phòng, đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT, hơn 130 đại biểu là đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn toàn tỉnh, cùng với các đại diện doanh nghiệp bán lẻ lớn trên địa bàn như Tập đoàn Central Retail Việt Nam, Công ty CP Thương mại Bách hóa xanh, Chợ đầu mối nông sản Dầu Giây và các cơ quan báo đài trong, ngoài tỉnh tham dự, đưa tin.
 Đồng Nai tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển thị trường tiêu thụ nông sản năm 2023_hình 3.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai, hướng dẫn của các sở, ngành và doanh nghiệp tiêu thụ nông sản về các chuyên đề: chính sách hỗ trợ thúc đẩy phát triển vùng trồng, chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại, kết nối giao thương các nông sản chủ lực và nhu cầu tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của các doanh nghiệp. Hội nghị đã được chủ trì điều hành thảo luận sôi nổi và ghi nhận 12 ý kiến từ các hợp tác xã, tổ hợp tác xã tham gia về nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của nông dân và cùng với sự trao đổi thắng thắn nhu cầu tiêu thu nông sản của các đơn vị bán lẻ lớn trên địa bàn như BigC, Bách hóa xanh và Chợ đầu mối Dầu Giây đã góp phần thông tin đến bà con tham gia Hội nghị về tình hình mua bán nông sản trên địa bàn.
 Đồng Nai tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển thị trường tiêu thụ nông sản năm 2023_hình 2.jpg
Ông Nguyễn Văn Thắng (phải) và ông Nguyễn Văn Lĩnh (trái) điều hành thảo luận tại Hội nghị
 
Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT xác định, cần: Tăng cường công tác xúc tiến thương mại, mở rộng và đa dạng hóa thị trường để có nhiều cơ hội tiêu thụ sản phẩm của tỉnh; mà trước mắt là việc kết nối các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản trên địa bàn với các hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại. Áp dụng chặt chẽ quy trình sản xuất đồng bộ, nâng cao chất lượng sản phẩm; đáp ứng được tiêu chuẩn của thị trường; truy xuất được nguồn gốc; xây dựng mã số vùng trồng hướng tới xuất khẩu. Hợp tác liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị nhằm ổn định vùng nguyên liệu tập trung; tạo ra sản phẩm có chất lượng đồng bộ, có khối lượng lớn; nâng cao giá trị sản phẩm; có thị trường tiêu thụ ổn định để nông nghiệp Đồng Nai ngày càng phát triển, nông sản Đồng Nai sẽ tiếp tục vươn xa.
Lê Thuật - PTNT
 
 

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Cao Tiến Sỹ - Giám đốc Sở Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn
Bộ phận một cửa giải quyết TTHC: 0251. 8823248
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​