Khảo sát tình hình khai thác, nuôi trồng thủy sản lồng bè, đăng đáy trên sông Thị Vải

​Ngày 07/4/2023, Chi cục Thủy sản phối hợp cùng Phòng Kinh tế 02 huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai tiến hành khảo sát tình hình khai thác, nuôi thủy sản trên sông Thị Vải theo chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tham mưu thực hiện Văn bản số 2500/UBND-KTN ngày 21/3/2023 của Chủ tịch UBND về việc di dời lồng bè, đăng đáy hoạt động nuôi trồng và khai thác thủy sản trên khu vực neo đậu tàu thuyền trên sông Thị Vải, tỉnh Đồng Nai.
Qua công tác khảo sát, kiểm tra các hộ nuôi thủy sản lồng bè và các hộ khai thác thủy sản, Đoàn công tác ghi nhận:
- Có 17 hộ nuôi lồng bè gần khu vực ra vào và neo đậu tàu thuyền Cảng vụ. Thông tin từ các hộ dân cho biết, vị trí đặt lồng bè hiện tại có môi trường nước nuôi phù hợp; thuận lợi cho trong việc mua bán vật tư nông nghiệp, mua bán sản phẩm thủy sản và chưa có khu vực thích hợp để di dời lồng bè đến vị trí mới. Qua trao đổi thông tin về tình hình nuôi thủy sản của các hộ dân và những khó khăn; Đoàn công tác cũng đã tuyên truyền đến các hộ dân về vị trí đặt lồng bè tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, cản trở lưu thông và vị trí neo đậu tàu thuyền ra vào Cảng vụ Hàng hải và đề nghị các hộ dân từng bước di dời tới vị trí mới không cản trở luồng hàng hải. Trong thời gian tới, Chi cục Thủy  sản sẽ tham mưu cơ quan có thẩm quyền ban hành cơ chế chính sách để sắp xếp, bố trí khu vực nuôi mới phù hợp cho hoạt động nuôi thủy sản lồng bè.
Khảo sát tình hình khai thác, nuôi trồng thủy sản lồng bè, đăng đáy trên sông Thị Vải_hình 3.jpg
Vị trí lồng bè gần khu vưc neo đậu tàu thuyền Cảng vụ
Khảo sát tình hình khai thác, nuôi trồng thủy sản lồng bè, đăng đáy trên sông Thị Vải_hình 2.jpg
Tàu thuyền neo đậu tại khu vực Cảng vụ
 Khảo sát tình hình khai thác, nuôi trồng thủy sản lồng bè, đăng đáy trên sông Thị Vải_hình 1.jpg
Lồng bè nuôi thủy sản
Khảo sát tình hình khai thác, nuôi trồng thủy sản lồng bè, đăng đáy trên sông Thị Vải_hình 4.jpg
Đoàn công tác làm việc với các hộ nuôi thủy sản lồng bè
 
- Đối với các hộ khai thác thủy sản bằng nghề đóng đáy, Đoàn đã phát tờ rơi và tuyên truyền nội dung về nghề, ngư cự cấm sử dụng khai thác thủy sản theo quy định tại Thông tư số 19/2018/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, yêu cầu các sở đáy chấm dứt nghề, ngư cự cấm sử dụng khai thác thủy sản theo quy định; từng bước chuyển đổi nghề khai thác thủy sản không gây ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản và phuơng tiện khai thác không neo đậu lấn chiếm hành lang luồng hàng hải, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.
Lý Cần Thành - Chi cục Thủy sản

Các tin khác

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Đình Minh - Phó Giám đốc Sở Phụ trách Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai 
Địa chỉ: 518, Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 0251. 3822970 - Fax: 0251. 3827393 Email: vbsnnptnt@dongnai.gov.vn
Bộ phận một cửa giải quyết TTHC: 0251. 8823248
Bản quyền thuộc về Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai
® Ghi rõ nguồn " Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​