​Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới

Ngày 11/7/2024, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Văn bản số 3224/SNN-TCCB về tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 09/02/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới.
Theo đó, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã yêu cầu Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị tổ chức triển khai Chỉ thị số 23- CT/TW ngày 09/02/2018 của Ban Bí thư đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương để biết và thực hiện. Đồng thời căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:
- Tăng cường lãnh đạo, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về đối mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng, phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh: phát huy vai trò lãnh đạo của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, trong lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu gắn với vận dụng, phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào xây dựng định hướng phát triển của đơn vị đến năm 2030; thường xuyên kiếm tra, giám sát để kịp thời khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện (nếu có).
- Tiếp tục đổi mới việc học tập, nghiên cứu, vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh: đổi mới phương pháp giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh theo hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào quản lý, tổ chức học tập, nghiên cứu với phương châm khoa học, thực tiễn, sáng tạo và hiện đại. Thường xuyên bồi dưỡng lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cập nhật kiến thức lý luận mới cho cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý, đảm bảo phù hợp với từng đối tượng, chú trọng chất lượng, hiệu quả; lấy kết quả bồi dưỡng lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cập nhật kiến thức lý luận mới là một trong những tiêu chí để đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên hằng năm; gắn kết chặt chẽ giữa nghiên cứu, học tập lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh với bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch theo Nghị quyết số 35-NQ/TV ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.
Ưu tiên bố trí nguồn lực cho công tác học tập, nghiên cứu, vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh: tạo môi trường thuận lợi và ưu tiên bố trí nguồn lực cần thiết cho công tác học tập, nghiên cứu, vận dụng, phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đáp ứng yêu cẩu công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong tình hình mới.
Yêu cầu phòng Tổ chức cán bộ theo dõi, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện; tổng hợp báo cáo, tham mưu Giám đốc Sở báo cáo kết quả triến khai thực hiện theo quy định và yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung trên và Chỉ thị số 23-CT/TW. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, các đơn vị báo cáo Giám đốc Sở để xem xét, chỉ đạo.
Nguyễn Thị Thanh Tuyền - Chi cục Chăn nuôi và Thú y