​Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc tổ chức Lễ phát động trồng rừng năm 2024

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” và hưởng ứng phong trào thi đua “Chương trình trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, sáng ngày 11/6/2024, Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc tổ chức Lễ phát động trồng rừng năm 2024.
Tham dự tại buổi lễ phát động có đại diện Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc – Tp Long Khánh; đại diện chính quyền địa phương các xã có chung địa bàn quản lý; Viên chức, người lao động của BQL, các tổ trưởng tổ Lâm nghiệp cộng đồng, hơn 80 người dân nhận khoán và giáo viên, cùng các em học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở  Nguyễn Hữu Cảnh.
 ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc tổ chức Lễ phát động trồng rừng năm 2024_hình 1.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Đình Long – Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc nhấn mạnh: Hàng năm, Ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc đều tổ chức Lễ phát động trồng rừng nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng, thực hiện tốt trách nhiệm của người nhận khoán.
Nhằm khích lệ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, Công đoàn cơ sở BQL rừng phòng hộ Xuân Lộc đã trao 20 phần học quà cho các em học sinh trường Tiểu học, Trung học cơ sở  Nguyễn Hữu Cảnh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong năm học 2023-2024.
 ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc tổ chức Lễ phát động trồng rừng năm 2024_hình 2.jpg
Trao quà cho các em học sinh

Ngay sau Lễ phát động, quý đại biểu và toàn thể bà con nhân dân  đã tiến hành trồng 500 cây gỗ lớn bản địa, tại khoảnh 4, tiểu khu 200, phân trường Trản Táo.
 ban Quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc tổ chức Lễ phát động trồng rừng năm 2024_hình 3.jpg
Các đại biểu tham gia trồng cây

Lễ phát động nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của  nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, trồng cây gắn với công tác quản lý bảo vệ rừng, xây dựng rừng; đồng thời huy động mọi tầng lớp nhân dân trồng, bảo vệ rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp … khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phòng Lâm nghiệp