21 cơ sở được kiểm tra, xếp loại theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT (đợt 1) năm 2015 trên địa bàn thị xã

​​Thực hiện Quyết định 862/QĐ-UBND ngày 13/4/2015 của UBND tỉnh Đồng Nai về thực hiện phân công, phân cấp thực hiện Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã đã tổ chức kiểm tra, xếp loại 21 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp theo phân công, phân cấp.
   Trong tổng số 21 cơ sở được kiểm tra, xếp loại có 11 cơ sở buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, 8 cơ sở kinh doanh phân bón, 01 cơ sở kinh doanh hạt giống cây trồng nông nghiệp, 01 cơ sở kinh doanh giống cây công nghiệp lâu năm, cây ăn quả. Kết quả có 18 cơ sở được xếp loại A, 04 cơ sở xếp loại B
   Qua đợt kiểm tra cho thấy đối với các cơ sở buôn bán thuốc bảo vệ thực vật các lỗi vi phạm như: Bố trí hàng hóa trong cửa hàng buôn bán chưa đúng quy định: chưa cách tường 20cm, cách mặt đất 10cm; một số cơ sở có trang bị  nơi chứa chất thải riêng biệt để xử lý khi thuốc BVTV bị đổ vỡ, rách rơi vãi nhưng không đầy đủ như thiếu cát, xẻng; sổ ghi chép xuất, nhập có nhưng không đầy đủ..., các cơ sở kinh doanh phân bón lỗi vi phạm như: không có đầy đủ bản sao chụp thông báo tiếp nhận bản công bố hợp quy các loại phân bón đang kinh doanh; bản sao chụp phiếu kiểm nghiệm chất lượng theo lô phân bón của phòng kiểm nghiệm nhưng không đầy đủ theo quy định… Đối với cơ sở kinh doanh giống cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm bằng phương pháp vô tính: có sổ ghi chép về nhập, hóa đơn, chứng từ từng loại giống nhưng sổ ghi chép xuất cho từng loại giống, từng khách hàng không đầy đủ không có…Sau khi tiến hành xong đợt kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã đã gửi thông báo kết quả kiểm tra, xếp loại đến các cơ sở được kiểm tra, đồng thời tham mưu UBND thị xã thông báo kết quả kiểm tra, xếp loại trên Đài Truyền thanh thị xã để cung cấp thông tin đầy đủ và kịp thời cho người tiêu dùng trong toàn thị xã. Đồng thời tạo động lực cho các cơ sở ngày càng hoàn thiện về các điều kiện bảo đảm chất lượng trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp.
   Trong thời gian tới, Đoàn Kiểm tra liên ngành tiếp tục tổ chức kiểm tra, xếp loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn thị xã theo phân công, phân cấp.
    Trần Thị Lam
Phòng Kinh tế thị xã Long Khánh