​Giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 và đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật về lĩnh vực thú y trên địa bàn huyện Trảng Bom. Đội Cảnh sát ĐTTP về KT-MT phối hợp cùng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Trảng Bom và Công an xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom đi kiểm tra thực tế phát hiện như sau.
Vụ 1:
Vào lúc 01 giờ 00 ngày 15/11/2022, Đội Cảnh sát ĐTTP về KT-MT phối hợp cùng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Trảng Bom và Công an xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom phát hiện cơ sở giết mổ do ông Nguyễn Đăng Nguyễn làm chủ, địa chỉ: Ấp Ngũ Phúc, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom đang hoạt động giết mổ bò vi phạm quy định pháp luật về vệ sinh thú y. Cụ thể: Giết mổ động vật (bò) tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.
Tại thời điểm làm việc, tổ công tác ghi nhận cơ sở đã giết mổ 02 con bò với tổng khối lượng 780 kg sản phẩm động vật (thịt bò, đầu lòng…). Chủ cơ sở thừa nhận hành vi vi phạm và xin tự xử lý nhiệt chuyển đổi mục đích sử dụng đối với 780 kg thịt bò nêu trên dưới sự giám sát của đại diện Công an xã Hố Nai 3.
Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc, mời chủ cơ lên làm việc để có căn cứ xử lý theo quy định.
Vụ 2:
Vào lúc 02 giờ 00 ngày 15/11/2022, Đội Cảnh sát ĐTTP về KT-MT phối hợp cùng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Trảng Bom và Công an xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom phát hiện cơ sở giết mổ do ông Nguyễn Văn Hiển làm chủ, địa chỉ: Ấp Thanh Hóa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom đang hoạt động giết mổ bò vi phạm quy định pháp luật về vệ sinh thú y. Cụ thể: Giết mổ động vật (bò) tại địa điểm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.
Tại thời điểm làm việc, tổ công tác ghi nhận cơ sở đã giết mổ 02 con bò với tổng khối lượng 950 kg sản phẩm động vật (thịt bò, đầu lòng…). Chủ cơ sở thừa nhận hành vi vi phạm và xin tự xử lý nhiệt chuyển đổi mục đích sử dụng đối với 950 kg thịt bò nêu trên dưới sự giám sát của đại diện Công an xã Hố Nai 3.
Giết mổ động vật tại địa điểm  không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép_hình 1.png
Các đồng chí công an đang giám sát và lâp biên bản cơ sở mổ lậu
Giết mổ động vật tại địa điểm  không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép_hình 2.png
Hình ảnh các công nhân đang gom thịt tại lò mổ để xử lý nhiệt tại chỗ