​Phát động cuộc thi làm video ngắn: 1 phút xanh về giảm nhẹ thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu

Nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống thiên tai đồng thời tạo điều kiện cho thanh thiếu niên có cơ hội phát huy tính sáng tạo, bày tỏ suy nghĩ, ước mơ của mình về phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (Tổng cục Phòng, chống thiên tai) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức cuộc thi làm video ngắn “1 phút xanh: Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu”.
Phát động cuộc thi làm video ngắn 1 phút xanh về giảm nhẹ thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu_hình 1.jpg
Thử thách làm video 1 Phút xanh

Để tham dự cuộc thi, các bạn thanh thiếu niên sẽ được Ban tổ chức hướng dẫn kỹ năng quay và làm video trên điện thoại, với thời lượng 1 phút để kể về câu chuyện, hiểu biết của mình về các loại hình thiên tai và thực trạng thiên tai, biến đổi khí hậu đang xảy ra ở Việt Nam nói chung hay ở nơi mình đang sinh sống, những rủi ro, hiểm họa do thiên tai gây ra cho đời sống, con người, môi trường sống, … bạn có thể chia sẻ những nhận định về nguyên nhân, kiến nghị giải pháp, đề xuất ý tưởng sáng tạo giúp giảm nhẹ những rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu gây ra.
Sau khi hoàn thành và chia sẻ video tác phẩm dự thi trong nhóm Facebook Group - Thử thách làm video “1 phút xanh”, mọi người trao đổi, bình chọn video hay nhất. Tổng giá trị giải thưởng trên 35,5 triệu đồng, bao gồm: Giải hàng tuần (1 giải Nhất, 3 giải phụ); Giải chung cuộc (3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 5 giải tương tác). Ngoài ra, tất cả các thí sinh dự thi đều nhận được quà lưu niệm từ Ban tổ chức bao gồm 01 áo và 01 giấy chứng nhận 1 phút xanh.
Phát động cuộc thi làm video ngắn 1 phút xanh về giảm nhẹ thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu_hình 2.JPG
Khóa học miễn phí làm video 1 Phút xanh

Thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 01/11/2022 đến ngày 30/11/2022. Người đạt giải Nhất chung cuộc sẽ có cơ hội tham gia nhận giải thưởng trực tiếp tại Sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai, dự kiến vào tháng 12/2022 tại Thành phố Đà Nẵng.
Kênh dự thi: https://www.facebook.com/groups/motphutxanh.
Thông tin cuộc thi tại website: https://www.unicef.org/vietnam/vi/1phutxanhpctt
Nguyễn Ngọc