​Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Chương trình về nguồn và thả cá tại Hồ Trị An

Hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022). Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức các hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa nhằm tuyên truyền và lan tỏa đến công chức, người lao động tinh thần uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh, bảo vệ nền độc lập cho dân tộc kết hợp chương trình thả cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ ý thức bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại các ao, hồ, sông suối trên địa bàn.
Hoạt động thu hút gần 100 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và con em của họ cùng tham gia . Buổi sáng cùng ngày, đoàn đã tiến hành thả 150 bao cá giống, tương đương hơn 70.000 con cá các loại tại hồ Trị An, gồm: cá mè, trắm, chép, trôi đen….nhằm tái tạo nguồn thủy sản trong lòng hồ, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường. Sau chương trình thả cá, đoàn di chuyển về chiến khu D, thắp nhang tại Trung ương cục Miền Nam và viếng mộ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa Trang liệt sỹ tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên và Văn hóa Đồng Nai.
      Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Chương trình về nguồn và thả cá tại Hồ Trị An_Hình 1.jpg
Thả cả tại Hồ Trị An

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Chương trình về nguồn và thả cá tại Hồ Trị An_Hình 2.jpg
Đoàn dâng hương tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên và Văn hóa Đồng Nai

Được biết đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa hàng năm của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhằm góp phần tái tạo, bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì tổ quốc.
Lê Thuần