​Tập huấn, tuyên truyền nông nghiệp đô thị năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2023” cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người sản xuất; từ ngày 26/7 – 4/8/2022, Chi cục trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền về nông nghiệp đô thị tại 07 địa phương vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai gồm: các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, thành phố Long Khánh Và Biên Hòa.
Tham dự tập huấn có 280 người là đại diện các phòng nông nghiệp/kinh tế, trung tâm dịch vụ nông nghiệp, hội nông dân huyện/thành phố; cán bộ nông nghiệp, cán bộ kinh tế tập thể, hội nông dân xã/phường/thị trấn; chi hội nông dân ấp/khu phố và các hội viên (hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, nông hộ).
Báo cáo viên của Chi cục trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi đã phổ biến các nội dung về vai trò của nông nghiệp đô thị, định hướng phân vùng phát triển nông nghiệp đô thị, các loại hình nông nghiệp đô thị, các kỹ thuật, công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp đô thị, chính sách để vận dụng vào phát triển các loại hình nông nghiệp đô thị và đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch số 14383/KH-UBND ngày 11/12/2019 của UBND tỉnh về thực hiện Đề án “Phát triển nông nghiệp đô thị vùng Tây Nam tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” giai đoạn 2020-2025.
Bên cạnh đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng về nông nghiệp đô thị cho cộng đồng dân cư khu vực mới đô thị hóa hoặc sắp đô thị hóa, Chi cục trồng trọt, Bảo vệ thực vật và Thủy lợi đã bàn giao cho các địa phương 10.800 quyển sổ tay nông nghiệp đô thị, lồng ghép cấp phát 100 quyển đến mỗi xã, phường, thị trấn tại lớp tập huấn.
Tập huấn, tuyên truyền nông nghiệp đô thị năm 2022_hình 1.jpg
Tập huấn, tuyên truyền nông nghiệp đô thị tại huyện Thống Nhất

Tập huấn, tuyên truyền nông nghiệp đô thị năm 2022_hình 2.jpg
Tập huấn, tuyên truyền nông nghiệp đô thị tại TP. Long Khánh