​Hợp tác nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ giữa Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai và Trường Đại học Quốc tế

Để thiết lập cơ sở hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, vừa qua Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai đã có buổi đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Quốc tế (thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM).
Đoàn công tác của Trường Đại học Quốc tế do PGS. TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn cùng đại diện của các phòng, khoa, bộ môn thuộc trường. Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai, tiếp và làm việc với đoàn có ông Cao Tiến Sỹ – Giám đốc Sở và đại diện các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.
 Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai và Trường Đại học Quốc tế_Hình 1.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Trong những năm qua, tỉnh Đồng Nai đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, xem đây là giải pháp đột phá để nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng sản phẩm nông sản. Mặc dù sản xuất nông nghiệp đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhưng quá trình sản xuất vẫn còn một số hạn chế. Thực hiện nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ 11; Khoa học và công nghệ, công tác khuyến nông, chuyển giao và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất được xác định là mũi nhọn, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Trường Đại học Quốc tế là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Hiện Trường đang đào tạo, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức - công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế - xã hội của Việt Nam và khu vực. Trường đã và đang cung cấp nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu phát triển và hội nhập của đất nước, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Kết quả của buổi làm việc là khởi đầu tốt đẹp, giúp xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên để trong thời gian tới.
 Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai và Trường Đại học Quốc tế_hình 2.jpg
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà và chụp hình lưu niệm

Tổng kết buổi làm việc, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế đều mong muốn hai bên sẽ cùng hợp tác trong thời gian tới (nhất là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ) để nhà trường được tham gia đóng góp các giá trị cho cộng đồng thông qua các hoạt động khoa học và công nghệ thực hiện tại tỉnh, đồng thời góp phần hỗ trợ ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Nai đạt được nhiều kết quả to lớn hơn nữa trong việc nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng các kết quả khoa học công nghệ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp bền vững mà Đảng và Nhà nước đang hướng đến. Buổi làm việc đã được diễn ra trong không khí cởi mở và kết thúc tốt đẹp, mở ra những triển vọng trong việc hợp tác giữa ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai và Trường Đại học Quốc tế.
Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai và Trường Đại học Quốc tế_Hình 3.jpg
Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp hình kỷ niệm
Trúc Quyên