Hiện nay, tình hình dịch Sốt xuất huyết trên địa bà huyện Định Quán đang diễn biến phức tạp, đáng lo ngại. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, không để dịch lan rộng, kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân cán bộ, viên chức trong Ban Quản lý.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 120/KH-UBND ngày 01/6/2022 của UBND tỉnh về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 12 và Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Văn bản số 3200/SNN-VP ngày 17/6/2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT Đồng Nai về việc triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết; Công văn số 1577-CV/HU ngày 11/8/2022 của Huyện ủy Định Quán về việc chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn; Kế hoạch số 172/KH-UBND của UBND huyện Định Quán về triển khai Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt muỗi/ lăng quăng phòng, chống dịch sốt xuất huyết ngày thứ 7 hàng tuần trên địa bàn huyện năm 2022.
Để tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại các địa phương cũng như cán bộ viên chức và người dân sống trong lâm phận. Ngày 13/8/2022, Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú ra quân thực hiện Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, loại bỏ các vật dụng có thể chứa nước quanh khu vực cơ quan để ngăn chặn sự phát triển của muỗi, bọ quậy, lăng quăng để phòng chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn quản lý, đồng thời tuyên truyền cho người thân vệ sinh nơi ở, diệt lăng quăng, bọ gậy, kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt lăng quăng/bọ gậy phòng bệnh sốt xuất huyết cho gia đình và cộng đồng.
​Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú tổ chức ra quân chiến dịch tổng vệ sinh phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2022_Hình 1.jpg
Chặt phát quang cây cảnh
​Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú tổ chức ra quân chiến dịch tổng vệ sinh phòng chống dịch sốt xuất huyết năm 2022_Hình 2.jpg
Nhặt chai, lọ, vật dụng chứa nước