​Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ Xuân Lộc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCCCR mùa khô 2021 - 2022 và sơ kết công tác QLBVR 6 tháng đầu năm 2022.
Về tham dự Hội nghị có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Công an huyện Xuân Lộc, Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc - TP Long Khánh, UBND các xã Xuân Thành, Xuân Trường, Xuân Tâm, Xuân Hưng và Xuân Hòa; các Ban ấp có chung địa bàn quản lý, các Tổ trưởng lâm nghiệp cộng đồng và 28 hộ dân đại diện cho hơn 2000 hộ nhận khoán sử dụng đất trong lâm phận.
Tại Hội nghị, lãnh đạo BQL đã đánh giá những mặt tích cực, những kết quả đạt được trong công tác PCCCR mùa khô 2021 - 2022 và công tác QLBVR 6 tháng đầu năm 2022 được BQL tổ chức thực hiện nghiêm túc, chủ động và trách nhiệm cao, đúng phương án được duyệt và chỉ đạo của các cấp, các ngành nên đã giữ cho toàn bộ tài nguyên rừng và các tài sản khác trên lâm phận được bảo đảm an toàn; tình hình bảo vệ rừng, an ninh trật tự trên lâm phận cơ bản ổn định. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng đã chỉ ra một số tồn tại cần quan tâm để có phương hướng thực hiện tốt hơn trong thời gian tới đó là vi phạm trong công tác QLBVR tăng so với cùng kỳ năm trước và còn diễn biến khá phức tạp, nhiều vụ vi phạm đến nay cơ quan chức năng chưa xử lý được hoặc xử lý chưa dứt điểm,…
Hội nghị tổng kết công tác PCCCR mùa khô 2021 - 2022 và sơ kết công tác QLBVR 6 tháng đầu năm 2022_hình 1.jpg
Ông Hoàng Đình Long phát biểu khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị, ông Trần Đình Lai chủ tịch UBND xã Xuân Hưng, ông Dương Văn Tài Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc- TP Long Khánh phát biểu và đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác PCCCR mùa khô 2021 - 2022 và công tác QLBVR 6 tháng đầu năm 2022 của BQL trong điều kiện dân cư phức tạp, các quy định của Nhà nước còn nhiều vướng mắc, nhận thức của một số người dân về bảo vệ rừng và PCCCR còn hạn chế, do đó trong thời gian tới chính quyền địa phương, Hạt Kiểm lâm tiếp tục quan tâm phối hợp với BQL thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bảo vệ rừng và PCCCR.
Hội nghị tổng kết công tác PCCCR mùa khô 2021 - 2022 và sơ kết công tác QLBVR 6 tháng đầu năm 2022_hình 2.jpg
Đại diện lãnh đạo xã Xuân Hưng phát biểu tại hội nghị

Kết luận Hội nghị, ông Hoàng Đình Long - Giám đốc BQL ghi nhận và tiếp thu ý kiến của chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, các tổ trưởng LNCĐ và hộ nhận khoán tại Hội nghị, BQL sẽ có giải pháp, kế hoạch triển khai thực hiện và thường xuyên liên hệ phối hợp tốt với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng trong thời gian tới để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng gắn với ổn định dân cư và giữ gìn an ninh trật tự trong lâm phận góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Đậu Văn Toàn – Phòng Lâm nghiệp