​Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT nhiệm kỳ 2022-2024 với trọng tâm“lấy chuyên môn làm tình nguyện”; trong những ngày đầu của tháng 7, Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp thực hiện một số hoạt động thanh niên đồng hành cùng Chương trình nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn với các hoạt động cụ thể như: hướng dẫn các xã thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao do ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phụ trách; tập huấn cho người dân nông thôn, trong đó có đối tượng là thanh niên về phát triển nông nghiệp hữu cơ gắn với xây dựng nông thôn mới.
Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao_hình 2.jpg
Hướng dẫn cán bộ UBND xã Sông Ray thực hiện tiêu chí Nông thôn mới nâng cao do ngành Nông nghiệp và PTNT phụ trách

Theo đó, ngày 02/7/2022, Chi đoàn đã tổ chức hướng dẫn UBND xã Sông Ray thực hiên tiêu chí nông thôn mới nâng cao do ngành Nông nghiệp và PTNT phụ trách, bao gồm: Tiêu chí số 3 về thủy lợi, Tiêu chí số 10 về phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, Tiêu chí số 13 về phát triển các hình thức tổ chức sản xuất và Tiêu chí số 17 về nước sạch nông thôn. Qua đó, giúp địa phương hiểu rõ vai trò, ý nghĩa của các tiêu chí, đồng thời hướng dẫn việc xây dựng, xem xét hồ sơ đánh giá tiêu các tiêu chí trên.
 Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao_hình 1.jpg
Triển khai chuyên đề tổng quan về nông nghiệp hữu cơ tại xã Phú Điền, huyện Tân Phú

Cùng với đó, ngày 07/7/2022, Chi đoàn đã tham gia phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng nông thôn mới năm 2022, với chuyên đề tổng quan về phát triển nông nghiệp hữu cơ và hướng dẫn thực hành sản xuất, nhân nuôi men vi sinh bản địa để xử lý rác thải tại nguồn cho đông đảo nông dân tại xã Phú Điền, huyện Tân Phú. Chương trình đã cung cấp những thông tin cơ bản, bổ ích và nâng cao nhận thức của người dân về nông nghiệp hữu cơ và xử lý rác thải tại nguồn góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã. Hoạt động sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện trên nhiều địa phương của tỉnh trong thời gian tới.
Lê Thuật – Đoàn thanh niên