Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Nai khuyến khích người dân/doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến và nhận kết quả qua đường bưu điện

​Thực hiện Kế hoạch số 109/KH-UBND ngày 16/5/2022 của UBND tỉnh về việc thúc đẩy người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022, đồng thời nhằm tạo điều kiện thuận lợi và kịp thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã triển khai cung cấp 90% dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hiện có 101 thủ tục hành chính, trong đó đã triển khai cung cấp trực tuyến ở mức độ 3, 4 là 90 thủ tục hành chính, chiếm tỷ lệ 90% tổng số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của sở, năm 2022, Sở đang trình UBND tỉnh phê duyệt thêm 8 thủ tục có đủ điều kiện lên mức độ 3, 4.
Nhằm giảm thiểu các tiêu cực xảy ra trong quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ, tăng tính công khai, minh bạch, Sở hạn chế tối đa việc nộp hồ sơ trực tiếp, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người dân, Sở đã phát Tờ rơi hướng dẫn tổ chức/cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, phát thông báo các dịch vụ công trực tuyến của Sở cung cấp,…chỉ đạo công chức hỗ trợ tối đa tổ chức, cá nhân khi gặp khó khăn trong quá trình sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
Tính từ đầu năm 2022 đến hết tháng 6/2022 Sở đã tiếp nhận 1076 hồ sơ của tổ chức, cá nhân, trong đó tổng số hồ sơ nhận trực tuyến là 91,7%, còn lại 8,3% hồ sơ tiếp nhận qua đường bưu điện. 100% kết quả hồ sơ được trả qua đường bưu điện đến tận nhà cho tổ chức, cá nhân.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thôn tỉnh Đồng Nai khuyến khích người dân/doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính. So với việc thực hiện dịch vụ hành chính công truyền thống, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến đem lại nhiều lợi ích cho tổ chức/cá nhân, góp phần tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp (đính kèm Văn bản số 3324/SNN-VP ngày 22/6/2022 và danh sách các dịch vụ công của Sở  3324_2022_SNN.pdf3324_2022_SNN.pdf).
Lê Thuần