​Phê duyệt Đề án tổ chức lại Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Đồng Nai

Ngày 14/6/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 1555/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án tổ chức lại Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Đồng Nai.
- Quỹ hoạt động theo nguyên tắc: Quản lý, sử dụng đúng mục đích, đúng pháp luật, kịp thời, hiệu quả, bảo đảm công khai, minh bạch; Hỗ trợ cho các hoạt động phòng, chống thiên tai mà ngân sách nhà nước chưa đầu tư hoặc chưa đáp ứng yêu cầu.
- Mục đích của Quỹ: Huy động, tiếp nhận các nguồn lực cho hoạt động phòng, chống thiên tai;  Hỗ trợ các hoạt động: phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.
- Loại hình tổ chức: Quỹ Phòng, chống thiên tai là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách có tư cách pháp nhân, con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng thương mại hoạt động hợp pháp tại Việt Nam; hoạt động theo mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.
Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định thành lập Quỹ, bao gồm: Hội đồng quản lý, Ban kiểm soát và Cơ quan quản lý Quỹ cấp tỉnh; Chế độ làm việc, nhiệm vụ, quyền hạn của bộ máy quản lý và điều hành Quỹ do Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phân công và được thực hiện tại Quy chế tổ chức và hoạt động Quỹ cấp tỉnh do Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ ban hành theo đề nghị của cơ quan quản lý Quỹ.
Cơ quan quản lý Quỹ cấp tỉnh đặt tại cơ quan thường trực phòng, chống thiên tai (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); sử dụng bộ máy của cơ quan thường trực phòng, chống thiên tai theo hình thức biệt phái hoặc kiêm nhiệm tham gia Hội đồng quản lý, Ban kiểm soát và cơ quan quản lý Quỹ cấp tỉnh. Cơ quan quản lý Quỹ cấp tỉnh có Giám đốc, không quá 02 Phó giám đốc. Giám đốc Quỹ được ký hợp đồng theo quy định của pháp luật đối với một số công việc phục vụ hoạt động của Quỹ, chịu trách nhiệm trước pháp luật.
- Nhiệm vụ, quyền hạn của Quỹ: Thực hiện theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Quỹ do Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ ban hành trên cơ sở Nghị định số 78/2021/NĐ-CP ngày 01/8/2021 của Chính phủ.
Quyết định phê duyệt Đề án tổ chức lại Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Đồng Nai có hiệu lực từ ngày 14/6/2022./.
(Đính kèm Quyết định số 1555/QĐ-UBND ngày 14/6/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh 2_2022_QD_1555.pdf2_2022_QD_1555.pdf)
 Nguyễn Thương – Phòng Tổ chức Cán bộ