​Đồng Nai phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ngày 19-5, Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh “vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tại khuôn viên đơn vị Kho J250, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với sự tham gia của lãnh đạo Kho J250, các Sở, ngành thành phố, huyện, các đoàn thể của tỉnh và doanh nghiệp.
Đồng Nai phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ_hình 1.jpg
Đồng Nai phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Võ Văn Phi mong muốn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, hãy bằng hành động cụ thể, thiết thực, chung sức, đồng lòng ủng hộ tích cực chương trình; mỗi đóng góp, mỗi cây xanh được trồng sẽ có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển xanh, bền vững của tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung.
Đồng Nai phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ_hình 2.jpg
Ông Võ Văn Phi Phó - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa phát biểu hưởng ứng Kế hoạch trồng 20 triệu cây xanh của tỉnh, cam kết thực hiện chỉ tiêu Ủy ban nhân dân tỉnh giao và kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố chung tay, tích cực hỗ trợ mọi nguồn lực để thực hiện chương trình trồng cây xanh của tỉnh.
Lãnh đạo Kho J250 (đại diện cho các tổ chức, cá nhân thực hiện trồng cây xanh) phát biểu hưởng ứng chương trình trồng cây xanh của tỉnh và cam kết chăm sóc, quản lý bảo vệ tốt cây đã trồng, đồng thời tuyên truyền đến toàn thể lực lượng Quân đội tham gia hưởng ứng chương trình trồng cây xanh của tỉnh.
Đồng Nai phát 1động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ_hình 3.jpg
Công ty trao tặng cây giống cho Sở Nông nghiệp và PTNT

Tại buổi lễ, Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao tặng 200.000 cây cho UBND TP Long Khánh, 200.000 cây cho UBND huyện Nhơn Trạch, 200.000 cây cho TP. Biên Hòa, 100.000 cây giống lâm nghiệp cho Tỉnh đoàn Đồng Nai.
Ký giao ước đồng hành cùng chương trình trồng 20 triệu cây xanh của tỉnh giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, sự hưởng ứng tích cực của các địa phương, đơn vị đồng hành thực hiện chương trình trồng cây xanh tỉnh Đồng Nai
Ngay sau lễ phát động Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo Kho J250, các Sở, ngành thành phố, huyện, các đoàn thể của tỉnh và doanh nghiệp đã tham gia trồng 2ha cây xanh tại khuôn viên Kho J250.
Ngọc Diễm