​Thành phố Long Khánh: Tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022

Sáng ngày 19/5/2022, UBND thành phố Long Khánh đã long trọng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) tại tổ 7, đường số 5, ấp Bàu Sầm, xã Bàu Trâm. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo UBMTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố; lãnh đạo Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc - Long Khánh; lãnh đạo UBND các phường, xã; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể và Nhân dân xã Bàu Trâm...
Thấm nhuần lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người” và phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác bảo vệ, phát triển rừng trong nhưng năm qua, đặc biệt công tác tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, triển khai thực hiện Quyết định số 524/QĐ-TTg ngày 01 tháng 04 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025, cả nước chung sức, đồng lòng góp sức trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh Đào Đại Giang đã kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn thành phố Long Khánh tích cực hưởng ứng Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", tận dụng các diện tích đất trống trước nhà, trong khuôn viên nhà để trồng cây, phát triển và tạo thêm nhiều mảng xanh vừa làm mát gia đình vừa làm đẹp địa bàn dân cư; vận động mỗi gia đình trồng ít nhất 1 cây xanh; doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trồng cây xanh dọc theo bờ tường, xung quanh khuôn viên. Đồng thời, tiếp tục trồng mới cây xanh tại các tuyến đường và thay thế các cây đã chết, không phát triển được. Qua đó, góp phần cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, giữ gìn môi trường sống và góp phần duy trì, phát triển cây xanh trên địa bàn thành phố. Sau lễ phát động lễ Tết trồng cây, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và các ban, ngành, đoàn thể của thành phố, xã Bàu Trâm và đặc biệt Nhân dân xã Bàu Trâm đã ra quân trồng được 200 cây xanh trên một số tuyến đường của xã Bàu Trâm.
Để góp phần hưởng ứng Tết trồng cây 19/5 và Đề án 01 tỷ cây xanh, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã phát động phong trào “Mỗi gia đình hội viên phụ nữ một cây xanh - Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”. Sau lễ phát động, cán bộ hội viên phụ nữ đã ra quân trồng 300 cây bằng lăng dọc hai bên tuyến đường tổ 2 ấp Lác Chiếu, xã Bảo Quang.

LONG KHANH TO CHUC LE TET TRONG CAY_hình 2.jpg
Quang cảnh dự Lễ